"เหมียวส้ม" มีเหตุให้ไม่มีขา เจ้าของสงสาร จนให้น้อง "ใส่ขาเทียม" เพื่อให้น้องแมวได้ใช้ชีวิตได้เต็มที่ดังเดิม

คอมเมนต์:

เดี๋ยวนี้แมวพิการก็มีขาเดินได้ปกติแล้วนะ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้องไปไหน

    หากแมวต้องเสียขาหลังทั้ง 2 ข้างไป มันคงไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ ทว่าเจ้า Vito จากเมืองมิลานนั้นโชคดีที่ได้รับขาเทียม ทำให้มันยังคงใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขเหมือนแมวทั่วไป

    จุดเปลี่ยนของเจ้า Vito แมวเหมียวเริ่มต้นขึ้นในปี 2018 ตอนที่มันอายุได้ 5 ปี ตอนนั้น Silvia Gottardi และ Linda Ronzoni ซึ่งเป็นแม่ของเจ้าแมวออกไปฮันนีมูนด้วยกัน และฝากเจ้าแมวไว้กับเพื่อน

 

Sponsored Ad

 

นี่คือหน้าตาน้องแมวตัวที่เราพูดถึง

    ปกติเจ้า Vito นั้นออกไปนอกบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อนของพวกเธอจึงไม่ได้ห้ามมันเที่ยว แต่ในวันนั้นเจ้าแมว โ ช ค ร้ า ย ถู ก ร ถ ช น แล้วถูกคนที่เจอพาส่งโรงพยาบาลในวันถัดมา

 

Sponsored Ad

 

    ขาหลังทั้ง 2 ข้างของ Vito ได้รับ บ า ด เ จ็ บ ส า หั ส ทำให้หมอตัดสินใจ ตั ด ข า ข้างหนึ่งของมันทิ้งทันทีที่มาถึงโรงพยาบาลสัตว์

    แม้หมอจะพยายามรักษาขาหลังอีกข้างหนึ่งของมัน แต่เพราะว่าขาของมัน ติ ด เ ชื้ อ เกินเยียวยา เขาจึงต้อง ตั ด มันทิ้งไปด้วยเช่นกัน นั่นทำให้ Vito มีขาหน้าเหลือเพียงแค่ 2 ข้าง

    แต่พอแม่ของมันกลับมาจากฮันนีมูน พวกเธอก็พยายามรักษามันต่อทันที และในที่สุดพวกเธอก็สามารถหาขาเทียมมาแทนที่ขาหลังของมันที่ถูกตัดทิ้งไปได้

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าในช่วงแรกเจ้า Vito ยังไม่เคยชินกับ ข า เ ที ย ม มันจึงยังต้องใช้ชีวิตอย่าง ลำ บ า ก ไปสักระยะหนึ่ง แต่เมื่อมันชินกับขาเทียมแล้ว มันก็เหมือนได้ขาของตัวเองกลับมา

    ข า เ ที ย ม คู่นี้ทำให้ Vito สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้งหนึ่ง มันสามารถวิ่ง เดิน และกระโดขึ้นบนที่สูงได้เหมือนกับแมวทั่วไป นั่นทำให้เจ้า Vito ที่ขาถูกตัดไปยังคงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

    เจ้า Vito เป็นแมวตัวแรกในประเทศอิตาลีที่ได้รับขาเทียม 2 ข้าง ทำให้มีสื่อหยิบเรื่องราวของมันเล่าต่อ เจ้าแมวจึงเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้มันเริ่มดังในบ้านเกิดของตัวเองบ้างแล้ว มีชาวเน็ตมากมายที่กำลังมองดูความน่ารักของมันอยู่ห่างๆ เพราะพวกเขาชอบที่มันยังพยายามใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ 

    ใครที่อยากชมความน่ารักของ Vito เพิ่มเติม สามารถไปตามดูกันต่อได้ในอินสตาแกรม Vituzzo Superstar หรือเพจเฟซบุ๊ก Vituzzo superstar, ovvero come diventare un gatto bionico

ชมคลิป

View this post on Instagram

Flight test! #vituzzosuperstar #bioniccat

A post shared by Vituzzo superstar (@vituzzosuperstar) on

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Vituzzo Superstar, boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ