คลิปวงจรปิด "พลายศักดิ์สุรินทร์" บนเครื่อง IL-76 พบมีอาการนิ่งสงบ ตลอด 6 ชม. ในการเดินทาง

คอมเมนต์:

คงอยากกลับไทยมากจริงๆ ให้ความร่วมมือสุดๆ

    สร้างความดีใจให้กับคนไทยจำนวนมาก สำหรับ "พลายศักดิ์สุรินทร์" ที่ล่าสุดเดินทางกลับถึงสนามบินเชียงใหม่ ประเทศไทย แล้วเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา 

    เพจเฟซบุ๊ก "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" เผยคลิปวงจรปิดการเคลื่อนย้าย "พลายศักดิ์สุรินทร์" จากประเทศศรีลังกา กลับสู่ประเทศไทยแผ่นดินเกิด

 

Sponsored Ad

 

    โดยระบุข้อความว่า "ภาพจากวงจรปิดในกรงพลายศักดิ์สุรินทร์ บนเครื่อง IL-76 มีอาการนิ่งสงบ ขณะเดินทางกลับประเทศไทย คาดว่าถึงเมืองไทย 14.00 น."

    ซึ่งการเคลื่อนย้ายนำ พลายศักดิ์สุรินทร์ กลับไทย นับว่าเป็นงานใหญ่ที่ต้องวางแผนการเดินทางระหว่างประเทศอย่างรัดกุม เพราะต้องใช้เวลานานเกือบ 6 ชั่วโมง ในการเดินทางอยู่บนน่านฟ้า 

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีควาญช้างไทย 3 คน คอยส่งเสียงพูดคุย และคอยป้อนอาหารที่เตรียมมา ทั้งกล้วย อ้อย ผลไม้ หญ้า ทั้งนี้เพื่อคลายความเครียดและเพลิดเพลินกับการเดินทางตลอดที่อยู่บนเครื่องบิน

    นอกจากนี้แล้วยังมีสัตวแพทย์ 2 นาย คอยดูแลอาการ และยังมีควาญช้าง ชาวศรีลังกาอีก 1 คน ร่วมดูแล

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ทางด้าน "นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา" ที่ปรึกษาคณะทำงานยุทธศาสตร์กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ในการนำพลายศักดิ์สุรินทร์กลับไทย เผยว่า ภารกิจนำพลายศักดิ์สุรินทร์กลับบ้านครั้งนี้ ต้องขอบคุณสถานเอกอัครราชทูต และ สวนสัตว์เดฮิวาราที่ให้สถานที่ดูแลชั่วคราว ตลอดจนทีมสัตวแพทย์ ฯลฯ ที่ทำงานควบคู่กันไป พร้อมทั้งขอบคุณคนไทยที่ส่งกำลังใจมั่นใจว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี และย้ำว่า สิ่งแรกที่พลายศักดิ์สุรินทร์กลับถึงไทย คือ ปลดโซ่ให้ไม่รัดและหนักแบบนี้

ที่มา : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ