ทัวร์ลงหนุ่มโมโหหมา เข้าไปกัดไก่ยกเล้า 200 ตัว ย้อนชาวเน็ต "ผมก็รักไก่ เหมือนที่คุณรักหมา"

คอมเมนต์:

ย้อนถามสุดเจ็บปวด "แล้วสิ่งที่ผมสูญเสียมีใครเห็นใจหรือออกมารับผิดชอบบ้างไหมครับ"

    เกิดกระแสดราม่าอย่างหนักบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปสุนัขสีดำที่ถูกเชือกมัดขานอนหมดลม พร้อมถามหาเจ้าของ หลังสุนัขตัวนี้แอบเข้ามากัดไก่ของตนเองยกเล้า เจ้าของไก่เกิดความโมโหหยิบพลั่วฟาดสุนัข ซึ่งโพสต์ดังกล่าวทำให้ถูกสังคมและคนรักหมาถล่มหนัก วิพากษ์วิจารณ์เรื่องความรุนแรง

    ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพารักษ์ ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบ นายเพรชภูรินทร์ เจ้าของฟาร์มไก่ผู้ก่อเหตุ ซึ่งญาติบอกว่า นายเพรชภูรินทร์ ไปพบแพทย์ตามนัดในตัวเมือง จากนั้นจะเข้ามอบตัว 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ได้มีการสอบถามไปยังเพื่อนบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เผยว่าไม่เคยเห็นสุนัขตัวนี้มาก่อน เนื่องจากละแวกดังกล่าวมีสุนัขจรจัดอยู่เยอะ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็เข้าใจความรู้สึกเจ้าของไก่และเจ้าของสุนัข ต่างคนต่างก็รักในสิ่งที่เลี้ยงมา ไม่อยากโทษเจ้าของไก่อย่างเดียว แต่การกระทำความรุนแรงต่อสัตว์ก็เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง

    ขณะที่หลานสาว เจ้าของฟาร์มไก่ ผู้ก่อเหตุ เผยว่า ทุกวันช่วงเช้านายเพรชภูรินทร์ะเข้าไปดูไก่ทุกวัน โดยก่อนหน้านี้สุนัขเข้าไปกัดไก่ในเล้ามาแล้ว 3 ครั้ง ตายกว่า 200 ตัว เป็นสุนัขตัวเดียวกันและยังมีอีกหลายตัวที่เข้าไปแล้วแอบออกมาได้

 

Sponsored Ad

 

    คาดว่านายเพรชภูรินทร์คงหมดความอดทน โมโหที่ไก่ตัวเองตายยกเล้าโดยไม่มีใครมารับผิดชอบ

    ล่าสุด นายเพรชภูรินทร์ ได้เข้ามอบตัวแล้วและให้การรับสารภาพ ว่ากระทำเนื่องจากเห็นสุนัขไปกัดไก่ จึงทำให้โมโห ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา กระทำทารุณกรรมสัตว์ และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Sponsored Ad

    นอกจากนี้แล้ว นายเพรชภูรินทร์ ก็ได้โพสต์ขอโทษสังคม หลังโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ผมต้องขอโทษสังคมคนรักสุนัขทุกท่านนะครับ ที่ผมทำลงไปเพราะ "ผมก็รักไก่ที่ผมเลี้ยง เหมือนที่พวกคุณรักสุนัขของพวกคุณครับ" ผมไม่มีเจตนาหรือตั้งใจจะทำร้ายสุนัขเลยครับ

    พร้อมถามกลับสุดเจ็บปวดว่า "แล้วสิ่งที่ผมสูญเสียมีใครเห็นใจรึออกมารับผิดบ้างไหมครับ..ผมต้องขอโทษสังคมกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยนะครับ"

ที่มา : ข่าวเที่ยงอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ