หนุ่มเก็บสุนัขจรจัดมาเลี้ยง แต่เพื่อนบ้านผ่านมาเห็น รีบเข้ามาขอซื้อในราคาสูงถึง 5หมื่น!!

คอมเมนต์:

ถ้าเป็นเพื่อนๆ เพื่อนจะขายน้องไหมคะ?

    หากมีคนมาขอเสนอซื้อสุนัขจรจัดที่คุณเพิ่งเก็บมาเลี้ยงในราคาที่แพงหูฉีก คุณจะตอบตกลงหรือไม่? เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแชร์เรื่องราวจากประเทศจีน ชายหนุ่มคนนี้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแถบชายเขา เก็บสุนัขจรจัดได้ 1 ตัว แต่นึกไม่ถึงว่ากลับบ้านแล้วจะเกิดเรื่องนี้ขึ้น

    เขาบอกว่าตอนนี้สำรวจบริเวณนั้นเป็นอย่างดี และก็พบว่าเจ้าลูกสุนัขตัวนี้ไม่มีแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆ เพราะเหตุนี้เขาจึงพามันกลับมาดูแลที่บ้านแทน

 

Sponsored Ad

 

    แต่ต่อมาหลังจากที่เพื่อนบ้านได้เห็นสุนัขตัวนี้ นึกไม่ถึงว่าเขาจะขอซื้อต่อในราคา 1หมื่นหยวน (ราวๆ 5 หมื่นบาทไทย) ทำเอาเขาถึงกับคิดไม่ตกว่า จะขายหรือจะเลี้ยงมันต่อดี

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าราคานี้จะเป็นราคาที่สูงมาก สำหรับแถบชนบทแถบนั้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามสุดท้ายเขาจึงตัดสินใจที่จะไม่ขาย ปฏิเสธเพื่อนบ้านไป เพราะคิดว่าเงินเป็นเพียงแค่ของเปลือกนอก และการที่เขาได้พบมันอาจจะเป็นเรื่องของโชคชะตา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเก็บมันไว้เลี้ยงเอง

    ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไมเพื่อนบ้านถึงขอเสนอซื้อในราคาที่สูงขนาดนั้น แต่มีชาวเน็ตบางรายได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เป็นไปได้ที่ลูกสุนัขตัวนั้นอาจจะเป็นสุนัขพันธุ์ผสมไซบีเรียน ฮัสกี้ ดังนั้นจึงขอซื้อในราคาแพง

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อพูดถึงไซบีเรียน ฮัสกี้ ก็มีเหตุการณ์ของชาวเน็ตอีกรายหนึ่ง ซึ่งเขาได้อธิบายว่า เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จู่ๆคุณหมอก็ตรวจพบว่า สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ เขานั้นกำลังตั้งครรภ์ แต่ที่บ้านของเขาไม่มีสุนัขตัวผู้เลยแม้แต่ตัวเดียว แล้วมันท้องได้ยังไง แต่จุดพีคไม่ได้มีแค่นั้น เมื่อลูกของมันออกมาลืมตาดูโลกก็ยิ่งตกใจหนักเขาไปใหญ่

 

Sponsored Ad

 

นี่คือภาพลูกน้อยของมัน ซึ่งไม่เหมือนแม่ของมันเลยสักนิดเดียว มีสิ่งเดียวที่เหมือนกันนั่นก็คือสีของดวงตา

ถึงแม้จะไม่รู้ว่าพ่อของมันเป็นใคร แต่ที่รู้แน่ๆคือพ่อของมันคือ พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์อย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

ตาสีฟ้าสวยมาก ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน

    แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะได้เชื้อพ่อมาเยอะ จนไม่เหมือนแม่เลยสักนิดเดียว แต่อย่างน้อยก็ได้ดวงตาคู่สวยจากแม่มา ถือว่าเป็นสุนัขที่พิเศษมากๆ ไม่เหมือนใคร ดวงตาสีฟ้าของหนูสามารถดึงดูดความรัก ความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย

ที่มา : toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ