เปิดงบประมาณที่ใช้ในการขนส่ง "พลายศักดิ์สุรินทร์" เดินทางกลับแผ่นดินไทย

คอมเมนต์:

ขอบคุณทุกหน่วยงานและทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ จนพา #พลายศักดิ์สุรินทร์ กลับมารักษาที่ประเทศไทยบ้านเกิดของพ่อพลาย ขอบคุณมากจริง ๆ 🙏🏻

    สิ้นสุดการรอคอยที่แสนยาวนาน สำหรับ "พลายศักดิ์สุรินทร์" ที่ล่าสุดเดินทางมาถึงแผ่นดินไทยแล้วเมื่อวานนี้ (2 ก.ค. 66) เวลาประมาณ 14.03 น. หลังถูกส่งไปเป็นทูตสันถวไมตรีอัญเชิญพระเขี้ยวแก้ว ในงานแห่พระธาตุประเทศศรีลังกา เมื่อปี 2544 แต่ผ่านมา 20 กว่าปี "พลายศักดิ์สุรินทร์" ประสบปัญหาสุขภาพหนัก ไม่ได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากศรีลังกาประสบปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนัก

    หลังจากที่เดินทางถึงสนามบินเชียงใหม่วานนี้ "พลายศักดิ์สุรินทร์" จะถูกส่งตัวไปรักษาที่สถาบันคชบาล แห่งชาติ จ.ลำปาง สังเกตอาการ 30 วัน ประกาศงด ห้ามเยี่ยมชม จากนั้นทีมสัตวแพทย์จะดูแลจนมีสุขภาพแข็งแรง ถึงจะเปิดให้เข้าชม

 

Sponsored Ad

 

    โดยงบประมาณที่ใช้ในการขนส่ง "พลายศักดิ์สุรินทร์" นายวราวุธ เผยว่า งบประมาณที่ใช้ในการขนส่งครั้งนี้ ประมาณ 19 ล้านบาท เป็นค่าขนส่งและรายละเอียด ซึ่งเป็นงบประมาณการขนช้างที่ได้รับจากรัฐบาลเป็นงบกลาง

    ส่วนใหญ่จะหมดไปที่ค่าขนส่งเพราะเป็นเครื่องบินพาณิชย์ และเป็นเครื่องบินพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ดังนั้นกว่าจะจอง กว่าจะชำระ มัดจำอะไรต่าง ๆ ใช้เวลาพอสมควร

ที่มา : thairath, NuNa Silpa-archa

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ