หมาแก่เดินไกล 48 กิโล เพื่อกลับไปหาเจ้าของที่ทิ้งมันไป แต่ได้พบเจ้าของใหม่รวยระดับมหาเศรษฐี

คอมเมนต์:

คนที่ไม่เห็นค่า เราก็ไม่ควรให้ค่า // มีความสุขสักทีนะเจ้าตูบ

    ในปี 2014 สุนัขตัวหนึ่งชื่อว่า Lady เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีดำ อายุประมาณ 10 ปี ที่ดูเหมือนสุนัขแก่ทั่วไป แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตของมันยิ่งกว่านิยายเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

    Lady มีเจ้าของมาแล้วทั้งหมด 3 คนในชีวิต โดยเจ้าของคนแรกจากไปเมื่อปี 2012 ทำให้ Lady ต้องย้ายไปอยู่ในศูนย์พักพิงฯ แต่ด้วยความน่ารักทำให้ Lady ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวหนึ่ง ซึ่งก็ดูเหมือนเรื่องราวจะจบลงเพียงเท่านี้ 

    แต่ก็อย่างที่หลายคนพูดไว้ว่า ความสุขมักจะอยู่กับเราได้ไม่นาน เพราะหลังจากที่ครอบครัวรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่เพิ่ม ทำให้ Lady ถูกทอดทิ้งอีกครั้ง เพราะมันไม่สามารถอยู่ร่วมกับสุนัขตัวใหม่ของครอบครัวได้ แต่เพราะ Lady เริ่มแก่และมีอายุมากขึ้น พวกเขาจึงตัดสินใจส่งมันไปศูนย์พักพิงฯอีกครั้ง หวังว่ามันจะได้พบกับเจ้านายคนใหม่ที่ดูแลมันได้ดีกว่าพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    แต่สำหรับ Lady แล้วนั้น นับตั้งแต่มันได้ย้ายเข้ามาในบ้านของพวกเขา มันก็คิดแล้วว่านี่จะเป็นบ้านหลังสุดท้ายของมัน แต่แล้วสุดท้ายมันก็ต้องพบกับความผิดหวังอีกครั้ง 

    ในช่วงที่ Lady อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยง เพื่อรอเจ้าของคนใหม่นั้น มันดูไม่มีความสุขเลยแม้แต่น้อย แววตาเศร้าซึม ได้แต่นั่งเฝ้ารอว่าจะได้เจอกับเจ้าของอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันหนึ่ง Lady ได้ตัดสินใจหนีออกมาจากศูนย์พักพิงฯ  แม้ว่าร่างกายจะไม่แข็งแรงและมีอาการเจ็บขา แต่ Lady ก็พยายามเดินไปไกลกว่า 48 กิโลเมตร เพื่อกลับไปหาครอบครัวของมัน แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ 

    ด้านศูนย์พักพิงฯ รู้สึกปวดใจอย่างมาก ที่ไม่สามารถพามันกลับไปหาครอบครัวเดิมของมันได้ พวกเขาจึงนำเรื่องราวของ Lady โพสต์ลงบนโลกออนไลน์ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่ง Helen ทายาทกิจการหมากฝรั่ง Wrigley ประธานบริษัท Medallion Media Group ได้มาเห็นเรื่องราวของ Lady ก็ได้ติดต่อมายังศูนย์พักพิงฯ และส่งผู้ช่วยของเธอบินลัดฟ้าด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว เพื่อมารับ Lady ไปเลี้ยงโดยเฉพาะ

    เรียกได้ว่าชีวิตของ Lady เปลี่ยนไปในพริบตาเลยทีเดียว เพราะ Helen ถือเป็นมหาเศรษฐี มีพื้นที่พักอาศัยกว้างขวาง แถมยังมีฟาร์มขนาดใหญ่อีกด้วย แถมก่อนหน้านี้เธอก็เคยรับเลี้ยงสุนัขจรจัดมาแล้วกว่า 7 ตัว ซึ่ง Lady เป็นตัวที่ 8 

 

Sponsored Ad

 

    Lady เดินทางมายังบ้านใหม่ด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว หลังจากใช้เวลาปรับตัวได้สักระยะหนึ่ง ตอนนี้ Lady เริ่มคุ้นชินและสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ พี่ ๆ สุนัขตัวอื่นได้แล้ว


 

Sponsored Ad

 

    ด้าน Helen ได้เปิดเผยว่า Lady อายุมากแล้ว เธออยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ดูแลมันให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว และมีความสุขที่สุดในช่วงบั้นปลายชีวิต

    แม้ว่าความสุขอาจจะอยู่กับเราได้ไม่นาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะหายไปตลอดกาล แค่บางครั้งมันอาจจะมาช้าไปหน่อยก็เท่านั้นเอง แต่ไม่ว่ายังไงเราก็จะกลับมามีความสุขอีกครั้งอย่างแน่นอน อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้า Lady ยังไงล่ะ

ที่มา : Facebook/Helen Rich | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ