สาวเห็นก้อนดำ ๆ วางอยู่ขอบสะพาน ก่อนพบว่าเป็นลูกแมวน้อยนอนขดตัว ด้วยความหวาดกลัว

คอมเมนต์:

ถ้าน้องขยับตัว อาจจะตกลงไปข้างล่างได้เลย

    วันหนึ่งในขณะที่ นิโคล โทนี่ย์ (Nicole Toney) กำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเลิกงาน สังเกตเห็นร่างสีดำตัวเล็ก ๆ บนราวกั้นบนสะพานจากระยะไกล เมื่อขับเข้าไปใกล้ขึ้นเธอก็พบว่ามันคือลูกแมวตัวน้อยที่ซุกตัว ท่าทางหวาดกลัว ช่างเป็นภาพที่น่าปวดใจจริง ๆ Nicole จึงตัดสินใจลงจากรถและอุ้มลูกแมวกลับบ้านไปด้วยกัน

    เธอค่อย ๆ เดินเข้าไปหา เพราะกลัวว่าลูกแมวจะตื่นตกใจจนกระโดดลงสะพาน โชคดีที่ลูกแมวดูเหมือนจะรู้ว่านิโคลมาเพื่อช่วยเหลือมัน แม้ว่าจะมีท่าทีประหม่าเล็กน้อย แต่มันก็ยังอยู่ที่เดิมไม่ได้วิ่งหนีไปไหน ด้านนิโคลที่เดินไปหาลูกแมวอย่างระมัดระวัง เมื่อเห็นว่าลูกแมวไม่ได้หนีไปไหน เธอจึงรีบอุ้มมันขึ้นมาก่อนจะรีบพากลับไปที่รถ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่นิโคลอุ้มลูกแมวกลับไปที่รถได้สำเร็จ เธอถอนหายใจด้วยความโล่งอก ลูกแมวเองก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งระหว่างทางกลับบ้านนิโคลก็โทรมาบอกสามีเกี่ยวกับลูกแมวตัวนี้ แม้ว่าที่บ้านจะมีสุนัข 5 ตัว และแมว 1 ตัว สามีก็งยืนกรานบอกให้นิโคลพาลูกแมวตัวนี้กลับมาด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นค่อยช่วยกันหาบ้านใหม่ให้กับมัน แต่สุดท้ายลูกแมวก็เข้าไปอาศัยอยู่ที่บ้านของนิโคล และตั้งชื่อว่า "ดัคกี้"

    เดิมบ้านนิโคลมีแมว 2 ตัว ชื่อ ไนเจล(Nigel)กับมาเบล(Mabel) แต่หลังจากที่ มาเบล หายไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ทำให้เหลือแค่ ไนเจล และสุนัขอีก 5 ตัว ถ้าดัคกี้เข้ามาเพิ่มเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวอีกตัวหนึ่ง ไนเจลผู้โดดเดี่ยวก็จะไม่เหงาอีกต่อไป ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่สามีของนิโคลยืนกรานที่จะเลี้ยงดัคกี้ไว้เอง吧!

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปไม่กี่เดือนหลังจากได้รับการช่วยเหลือและย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของนิโคล ตอนนี้ดัคกี้ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมยังเข้ากันได้ดีกับพี่ ๆ ทุกตัว มันเป็นลูกแมวที่น่ารักและมีชีวิตชีวามาก นิโคลและสามีก็รักมันมากไม่แพ้พี่ ๆ ตัวอื่น ๆ เลย

Sponsored Ad

    นิโคลมีความสุขมากที่ดัคกี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวใหญ่ของเธอ เธอเชื่อว่าการช่วยดัคกี้บนสะพานในวันนั้นคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง

ชมคลิป

@nicoletoney

When I say I was so scared I almost puked….

♬ original sound - Nicole Toney

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ