สาวทำรั้วกั้น แต่เจ้าตูบตัวแสบไม่ยอม ขุดหลุมไว้คุยกับหมาข้างบ้านซะเลย

คอมเมนต์:

อีกนิดคงแอบพาเพื่อนเข้าบ้านแน่ ๆ

    สิ่งที่คนเราต้องการเวลาย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ นอกจากความปลอดภัยและความสะดวกสะบายแล้ว ความเป็นส่วนตัวก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเหมือนกัน

    พอ Melody Eby ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ในเมืองเซาท์เบนด์ รัฐอินเดียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอก็สังเกตเห็นว่าสุนัขของบ้านข้างๆ ชอบมองดูเธอเล่นกับเจ้าหมา 2 ตัวที่บ้าน ด้วยความที่เธอไม่อยากเห็นมันมองมาตลอดเวลา เธอก็เลยสร้างรั้วไม้กั้นเอาไว้ซะเลย

    แต่ท่าทางเจ้าหมาคงจะอยากผูกมิตรกับเพื่อนใหม่จริงๆ มันก็เลยไม่ยอมให้รั้วบ้านแค่นี้มาเป็นอุปสรรค แล้วขุดหลุมด้านล่างรั้วเอาไว้มุดหน้าเข้าไปหาเพื่อนใหม่นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

รั้วแค่นี้ไม่อาจขวางกั้นความสัมพันธ์ฉันเพื่อนหมาได้หรอก

     วันต่อมา Eby ก็ออกมาเล่นกับสุนัขของเธอเหมือนเดิม แต่เธอก็สังเกตเห็นว่าเจ้าหมาบ้านข้างๆ ได้ขุดหลุมเอาไว้แล้วมุดหน้าเข้ามาทักทายซะแล้ว แถมยังทำหน้าตาขี้อ้อนส่งมาทางเธอด้วย 

สวัสดีมนุษย์ ขอคุยกับเพื่อนหมาตัวใหม่หน่อยได้ไหม

 

Sponsored Ad

 

 

    พอหมา 2 ตัวของเธอเห็นเข้า พวกมันก็ดูสนใจเจ้าหมาจากบ้านข้างๆ เหมือนกัน พวกมันก็เลยเข้าไปทักทายกันผ่านรูเล็กๆ ใต้รั้วนั่นแหละ

 อ้าว หวัดดี นายอยู่บ้านข้างๆ เหรอ ยินดีที่รู้จักนะ

 

Sponsored Ad

 

     แถมเจ้าหมาของเธอทั้ง 2 ตัวก็ช่วยหมาบ้านข้างๆ ขุดรูจากทางด้านนี้ด้วย จนตอนนี้หลุมมีขนาดใหญ่พอให้หมาข้างบ้านสอดแขนของมันเข้ามาได้แล้ว ถึงแม้จะยังไม่สามารถมุดเอาตัวเข้ามาได้ แต่ก็ถือว่าหลุมใหญ่พอดู

    เรื่องนี้เธอยังไม่ได้คุยกับเจ้าของหมาเพื่อนบ้านเลยแม้แต่น้อย เพราะดูเหมือนว่าเพื่อนบ้านของเธอจะทำงานเวลากลางคืน จึงไม่ได้เจอหน้ากันเสียที แต่เธอก็ไม่ได้อยากให้เจ้าหมาเลิกทำแบบนี้หรอกนะ เพราะดูเหมือนสัตว์เลี้ยงของเธอเองก็ดีใจที่มันได้เจอเพื่อนใหม่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

 เธอขุดทางโน้นนะ เดี๋ยวเราจะช่วยกันขุดทางนี้อีกแรง จะได้มาเจอหน้ากันทุกวัน

 

    นอกจากการทักทายกันแล้ว หมาข้างบ้านยังเอาของเล่นของตัวเองมาฝากให้เจ้าหมา 2 ตัวของเธอเล่นด้วย ที่เธอรู้เพราะว่าช่วงนี้เธอมักจะเห็นเจ้าหมาคาบของเล่นที่เธอไม่ได้ซื้อมาให้อยู่บ่อยครั้ง แสดงว่าเจ้าหมาพวกนี้สนิทกันน่าดูเลยนะเนี่ย

 

Sponsored Ad

 

    เธอคิดว่าสักวันหนึ่งพวกหมาคงจะขุดหลุมจนใหญ่พอให้เจ้าหมาข้างบ้านข้ามมาเล่นด้วยกันได้แน่ๆ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงคงจะต้องจัดปาร์ตี้ให้เจ้าหมาได้สนุกกันจริงๆ แล้วล่ะ

 

    ไว้สักวันถ้าหลุมใหญ่พอ จะพาเพื่อนเข้ามาเที่ยวบ้านนะแม่

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ