อบอุ่นใจ! ครอบครัวย้ายบ้าน ไม่ลืมพาน้องหมาแสนรักไปด้วย ไม่คิดทอดทิ้งกัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้อง

    เรามักจะได้ยินและได้เห็นเรื่องราวน้องหมาถูกทอดทิ้งอยู่บ่อย ๆ จนรู้สึกหดหู่ใจ โดยหนึ่งในเหตุผลหลัก ๆ ที่เรามักได้ยินก็คือเจ้าของมีเหตุจำเป็นต้องย้ายบ้าน แต่ไม่สามารถพาน้องหมาไปด้วยได้ จึงปล่อยให้น้องหมาใช้ชีวิตอยู่ตามยถากรรม แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่รักน้องหมาเหมือนกับคนในครอบครัว ต่อให้ลำบากหรือต้องย้ายบ้านไปที่ไหน ก็ขอพาน้องหมาไปด้วยทุกที่ไม่คิดทอดทิ้ง อย่างเช่นครอบครัวนี้

    ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Patcharamon Marudachpongtarin ได้แบ่งปันภาพสุดอบอุ่นที่เจอระหว่างการเดินทาง โดยเป็นภาพรถคันหนึ่งที่ขนของเต็มหลังกระบะรถ ซึ่งก็ดูปกติทั่วไป แต่พอสังเกตดูดี ๆ พบว่ามีน้องหมาสีน้ำตาลตัวหนึ่งนั่งนิ่งอยู่หลังกระบะรถ

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความบอกว่า ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้องเหมือนคนเลวส่วนใหญ่ที่ย้ายบ้านไป แต่หมาไม่ยอมเอาไปด้วยมีดาษดื่น แม้จะเสียวน้องโดด แต่คิดว่าน้องคงเจียมตัวและดีใจที่ได้มาด้วย ทาสเค้ามัดน้องหลวม ๆ ไว้กับมอไซด์ ขอให้ถึงบ้านปลายทางโดยสวัสดิภาพค่ะ รักเลย

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้อง พร้อมกับบอกว่าเป็นภาพเห็นแล้วมีความสุขที่สุดเลย ขอให้ปลอดภัยและมีความสุขที่สุดตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    บางคนเผยประสบการณ์ของตนเองว่า "เหมือนกันเลย เจ้าของเก่าย้ายไปไหนแล้วไม่รู้ค่ะ กลายเป็นหมาหลายบ้านไปแล้ว เราชวนมาอยู่กับเราก็ไม่มา จะมาเฉพาะเวลามีอาหาร ทำกับเราเหมือนเราเป็นเมียน้อยม้นเลยค่ะ"

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจสุด ๆ อยากให้เรื่องราวนี้เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับทุก ๆ คน อยากรับเลี้ยงสุนัข เพราะถ้าหากตัดสินใจเลี้ยง ก็ควรจะเลี้ยงและดูแลพวกเขาให้ดีที่สุด ไม่ทอดทิ้งให้พวกเขาต้องโดดเดี่ยว หรือกลายไปเป็นสุนัขจรจัดที่ยังเป็นปัญหาสังคมอยู่ในขณะนี้

ที่มา : Patcharamon Marudachpongtarin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ