สาวนั่งล้างจานอยู่ริมน้ำคนเดียว มี "จระเข้" ว่ายน้ำขึ้นมาอยู่เป็นเพื่อน ไม่กลัวแถมยังชมว่าน่ารักอีก

คอมเมนต์:

มีการขึ้นมาทักทายมนุษย์ซะด้วย 555

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ถ้าพูดถึง "จระเข้" เชื่อว่าใครได้ยินก็คงต้องกลัวและรีบวิ่งหนี แต่ไม่ใช่กับหญิงสาวคนนี้แน่นอน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เธอได้เปิดเผยคลิปวิดีโอขณะที่เธอกำลังนั่งล้างจานอยู่ริมแม่น้ำ ก็มีจระเข้ตัวหนึ่งว่ายน้ำเข้ามาใกล้ ๆ และหยุดมอง ซึ่งเธอก็ไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวแต่อย่างใด ซ้ำยังนั่งล้างจานแบบชิล ๆ ต่อไป

        ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป สาวเจ้าของคลิปก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนมักจะพบจระเข้ตัวนี้เสมอ เวลาออกมาล้างจานหรือซักผ้าที่แม่น้ำแห่งนี้ เมื่อใดที่ตนเริ่มนั่งลง เจ้าจระเข้ก็จะขึ้นมาหาอย่างเงียบ ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        ตนอยู่ที่นี่มาหลายปีและเห็นจระเข้ตัวนี้มานาน มันไม่เคยทำร้ายใคร ตนและผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงค่อนข้างคุ้นเคยกับเจ้าจระเข้ตัวนี้ แถมยังมีบางครั้งที่ตนแอบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปกับจระเข้ เวลาที่มันทำตัวน่ารักอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        "บางครั้งจระเข้จะจับปลาในแม่น้ำหรือไก่กินตอนที่หิว แต่ก็มีบางครั้งที่มันแอบกินไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ซึ่งพวกเราก็โอเคและเข้าใจ และบางทีฉันจะให้อาหารกับมันด้วย" หญิงเจ้าของคลิปกล่าว 

        นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า ปกติจระเข้ตัวนี้จะลงไปที่แม่น้ำเมื่อเห็นคนแปลกหน้า แต่ถ้าเป็นคนที่คุ้นเคยอย่างชาวบ้านที่อยู่บริเวณแม่น้ำมันก็จะเข้าไปอยู่ใกล้ ๆ

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตหลายคนกังวลว่า จระเข้อาจทำอันตรายมนุษย์ได้ ซึ่งต่อมาทางหน่วยงานอนุรักษ์จระเข้ก็ได้ระบุว่า จระเข้ชนิดนี้เป็นจระเข้ตีนเป็ดจีน ส่วนใหญ่พวกมันจะเชื่องและไม่โจมตีมนุษย์ ตราบใดที่ไม่ถูกทำร้ายก่อน ซึ่งปัจจุบันจระเข้สายพันธุ์ดังกล่าวใกล้สูญพันธุ์เต็มที่แล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : redchili21, The Paper

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ