สาวเห็นใจ สุนัข-แมวข้างถนน ทุ่มเงินตั้ง "ตู้ปันสุข" แบ่งปันอาหารให้สุนัขและแมวจร ไม่หวังสิ่งตอบแทน

คอมเมนต์:

ใครอยู่แถวนั้นฝากไปหยิบให้น้องหมาน้องแมวจรทีนะคะ ส่วนใครเคยเห็นตู้แบบนี้ที่ไหนก็บอกให้เพื่อนๆ ทราบได้ค่ะ

        น้ำใจของคนไทยนั้นมีไม่สิ้นสุด นอกจากจะมีน้ำใจให้คนในสังคมกันเองแล้ว ยังเผื่อแผ่มาถึงเพื่อนร่วมโลกอีกด้วย หลังมีการเปิดเผยภาพของ "ตู้ปันสุข" ที่เอาไว้แบ่งปันอาหารให้แก่เหล่าน้องหมาน้องแมว ซึ่งตอนนี้ เริ่มมีขึ้นในหลายจังหวัดทั่วไทยแล้ว

        ผู้ใช้เฟซบุ๊ก May Methanee ได้โพสต์ภาพ "ตู้ปันสุข" น้องหมา และน้องแมว เพื่อให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถหยิบอาหารเม็ดสำหรับแมวและสุนัขได้ฟรี โดยมีข้อความเขียนว่า "เพื่อหมา-แมว" หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ ระบุอีกว่า ใครอยู่ จ.นครปฐม มาแบ่งปันหรือหยิบได้เลยนะคะ พิกัดหน้าร้าน boxgallery นครปฐม ตรงข้ามทางรถไฟสถานีนครปฐม ซึ่งต่อมามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก รวมถึงยังสนใจไอเดียดีๆ แบบนี้ ให้มีขึ้นในพื้นที่ของตนเองด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ที่เฟซบุ๊คเพจ เพื่อนร่วมโลก และเฟซบุ๊ค Supansa Teprat ได้เปิดเผยเรื่องราวของ "ตู้ปันสุขสำหรับน้องหมาน้องแมว" เช่นเดียวกัน โดยโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "เราไม่มีจะใส่ให้นะ เจอตู้ปันสุข สิ่งแรกที่เห็นคือ อาหารหมาอาหารแมวค่ะ เราเลือกหยิบอาหารแมวมาสองถุง จะหยิบอาหารหมาคงไม่พอ หมดตู้ถึงจะอิ่มนะ ขอบคุณที่ยังคิดถึงสัตว์นะคะ" พร้อมระบุพิกัดตู้ปันสุข ว่าอยู่ที่ ร้านพีต้า หน้าโรงพยาบาลสัตว์ มอ.หาดใหญ่

        หลังจากนั้น ก็มีคอมเม้นมาชี้พิกัด ตู้ปันสุข สำหรับน้องหมาน้องแมว อีกเช่นกัน ระบุว่า "ดอนเมืองก็มีนะคะ พิกัด หน้าร้านตำจังโก้ ถ.ประชาอุทิศ ติดปั๊มปตท. ค่ะ มีตู้แบ่งปัน มีอาหารสำหรับน้องหมาน้องแมวด้วยนะคะ ใครไม่มี มาหยิบได้ ใครมี มาแบ่งปันกันนะคะ"

 

Sponsored Ad

 

        รวมทั้งที่ จ.มหาสารคาม ก็มีเช่นกันที่คนโพสต์ระบุว่า "มหาสารคามก็มีค่ะ ..พึ่งไปเติมตู้ปันสุข (ใจ) มาเมื่อเช้านี้ ที่ บ. อารีมิตรยานยนต์มหาสารคาม"

 

Sponsored Ad

 

.

        รวมทั้ง ยังมีการแชร์โพสต์ของเจ้าของเฟซบุ๊คชื่อ หนุงหนิง ศิรพันธ์ ที่โพสต์ภาพถุงอาหารหมาและแมว พร้อมข้อความระบุว่า

        "เตรียมอาหารหมาและอาหารแมว เพื่อไปวางไว้ตามตู้ปันสุขจุดต่างๆ ใน หาดใหญ่ จุดประสงค์เพื่อแบ่งปันให้ผู้ที่เลี้ยงหมาแมว จะได้นำไปให้สัตว์เลี้ยงของตัวเอง ทางเราทราบว่า มีหลายท่านที่ลำบาก อย่างน้อยก็แบ่งเบาภาระ ในเรื่องของอาหารไปได้บ้าง ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนการทำงานของเราตลอดมาค่ะ"

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก May Methanee, nationtv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ