เจ้าหมาจรจัดแสนรู้ "เจ็บขา" เดินกะเผลกเข้าคลินิกสัตว์ เพื่อขอให้คุณสาวหมอช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

พีคตรงน้องรู้ว่าต้องไปหาหมอยังไง !

    ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ เวลาที่เจ็บไข้ได้ป่วยก็มักจะต้องไปหาหมอด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าเกิดเป็นสัตว์ที่ไม่มีเจ้าของล่ะ มันจะต้องทำยังไง... และเรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นกับน้องหมาจรตัวหนึ่งที่ไปหาหมอด้วยตัวเอง

    เมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญมายืนอยู่หน้าคลินิกรักษาสัตว์ ในเมืองแห่งหนึ่งของประเทศบราซิล และมันก็คือน้องหมาจรแสนรู้ที่รู้ว่าตัวเองนั้นได้รับบาดเจ็บมา และเดินมาขอความช่วยเหลือจนคุณหมอที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอสาว ที่พึ่งตรวจและคุยกับคนไข้เสร็จ ก็ได้สังเกตเห็นเจ้าหมาจรตัวนี้เดินกะเผกเข้ามาในคลินิกแก่งนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องประหลาดมากที่หมาจรจะรู้จักขอความช่วยเหลือด้วยตัวเองแบบนี้ได้ และมันดูเหมือนจะเชื่อใจมนุษย์มากด้วย เธอได้บอกว่า “ตอนที่มันเดินเข้ามาในร้าน มันวางเท้าที่มันเจ็บได้ข้างหน้า เหมือนจะบอกให้เรารู้ว่ามันเจ็บขาอยู่ มาตรวจดูหน่อย”

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความเป็นหมอก็ทนดูไม่ได้ เธอก็ไม่รอช้าที่จะเดินไปหามันด้วยความเป็นห่วง และตรวจดูอาการของมัน และต้องพบว่าอุ้งเท้าของเจ็บหนัก และยังตรวจเจอก้อนเนื้อเล็กๆ แถวนั้นด้วย... 

    แต่โชคดีที่มันมาขอให้ช่วยได้ทันเวลา และยังไม่สายเกินกว่าจะรักษาก้อนเนื้อนั้นด้วย... หลังจากนั้นมันก็ถูกจับไปอาบน้ำ ทำความสะอาดตัว และเริ่มทำการรักษาอาการของมัน

    คุณหมอได้โพสต์เรื่องราวของมันลงในโลกออนไลน์ เพื่อหาบ้านอันแสนอบอุ่นให้มันสักหลัง และไม่นานก็มีผู้คนเข้ามาติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้าตูบจรจัดแสนรู้ตัวนี้ด้วย แต่ว่าการรักษายังไม่เสร็จดี เลยยังไม่สามารถคัดเลือกบ้านให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่าอีกว่า ถ้ามันหายดีหรือพร้อมแล้ว เธอจะเลือกบ้านที่ที่สุดให้มันอย่างแน่นอน เพื่อให้มันรู้ว่าชีวิตมันเองก็ยังมีค่าที่คู่ควรกับบ้านอันแสนอบอุ่น และคนที่พร้อมจะรักและดูแลมันตลอดไป ยังมีอยู่ในโลกใบนี้อีก...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : The Dodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ