สาวตามหาเจ้าของ หลังตูบโกลเด้นร่างกายอ่อนแรง เดินโซเซมาขอนอนที่โกดัง หากไม่มีจะขอเลี้ยงไว้เอง

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่เมตตาน้องด้วยนะคะ

    ขนาดมนุษย์เรายังรู้สึกเสียใจ เมื่อวันหนึ่งจากคนที่เคยรักเคยดูแล หมดรักไม่แม้แต่จะสนใจใยดี แล้วน้องหมาที่มอบแต่ความรักความซื่อสัตย์ให้กับเจ้าของจะรู้สึกอย่างไร หากวันหนึ่งพวกเขาถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อใย 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Tan Phonburee ได้โพสต์รูปภาพของเจ้าหมาโกลเด้นตัวหนึ่ง เพื่อตามหาเจ้าของ เผื่อว่าใครเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ เผื่อว่าสุนัขของใครสักใครที่อยู่ในกลุ่มคนรักโกลเด้นจะหายไป 

 

Sponsored Ad

 

    สภาพของเจ้าหมาแวบแรกดูไม่เหมือนสุนัขพันธุ์โกลเด้นเลย สภาพน้องหมาย่ำแย่มาก ดูเหมือนว่าน้องต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนมานานตามลำพัง ร่างกายอ่อนแรง แม้เรี่ยวแรงจะลุกเดินต่อยังแทบไม่มี

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสารเธอจึงช่วยรักษาจนในตอนนี้น้องมีอาการดีขึ้น จนเกือบจะหายดีแล้ว สามารถเดินเหินได้ปกติ แต่น้องมีอายุมากแล้ว อีกทั้งยังชอบเข้าหาผู้ชายที่มีอายุ ชอบเข้าไปดมๆ 

    ซึ่งคาดว่าน้องน่าจะกำลังตามหาผู้เป็นเจ้าของอยู่ จึงอยากจะสอบถามเพื่อนๆในกลุ่มเพื่อว่ามีสุนัขใครหลุดหายหรือหลงมา

 

Sponsored Ad

 

ค่อยๆรักษากันไปค่ะ

    ทั้งนี้เธอได้ระบุพิกัดเอาไว้ที่ อ.บ้านฝาง จ.ของแก่น แต่เธอก็ยืนยันว่าถ้าหากไม่พบเจ้าของ เธอก็ยินดีรับเลี้ยงน้องเอาไว้เอง เพราะให้ทิ้งน้องก็ทำไม่ลง

    ล่าสุดเธอก็ได้โพสต์รูปภาพอัปเดตอาการน้องเพิ่มเติม โดยระบุว่า "ขอบคุณแม่ๆพ่อๆที่เอ็นดูผมนะครับ ถ้าผมไม่เจอพ่อแม่แท้ๆ ผมก็จะอยู่ที่โกดังเป็นลูกของแม่หวานที่ ร้านดูดีการเกษตร นี่แหละครับ แม่หวานบอกว่าถ้าผมหายแล้วจะบรรจุให้ผมทำงานตำแหน่งพนักงานต้อนรับครับ ผมได้ชื่อใหม่ว่า น้องดีเวอร์ (dever) ไว้ผมหล่อแล้วแปลงร่างเป็นโกลเด้นเมื่อไหร่จะอัปเดตภาพให้ดูอีกทีนะครับ"

ที่มา : Tan Phonburee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ