ชาวเน็ตเผย "ดื่มน้ำ 8 แก้ว" ลดไป 5 กก. แต่คน 3 ประเภทนี้ไม่เหมาะสม!

คอมเมนต์:

จะไปลองทำบ้างนะ!

        “การลดน้ำหนัก” เป็นเรื่องสำคัญของชีวิตสำหรับทุกคนเสมอ หลายคนที่อ้วนง่ายมักจะพูดว่า "ดื่มน้ำจะอ้วน" แต่เมื่อไม่นานมานี้มีนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันเสนอว่า "น้ำเปล่า 8 แก้วลดน้ำหนักได้" ซึ่งหมายความว่าถ้าคุณดื่มน้ำ 8 แก้ว/วัน ( ปริมาณ 250c.c./แก้ว)  สามารถลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย

        วิธีการนี้เริ่มต้นอย่างรวดเร็วบนอินเทอร์เน็ตรวมถึงนักโภชนาการที่ออกใบรับรอง แต่เธอก็เตือนว่ามีคน 3 ประเภทที่ไม่ควรลองวิธีนี้...

 

Sponsored Ad

 

        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีชาวเน็ตออกมาเปิดเผยว่าเธอดื่มน้ำ 8 แก้ว /วัน ใน 1 เดือนสามารถลดน้ำหนักได้ 5 กิโลกรัม ที่สำคัญผิวพรรณเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงดูดีขึ้น ทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจเป็อย่างมาก มีนักโภชนาการออกมาอธิบายว่า “น้ำ สามารถช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติและเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นเมื่อน้ำไม่เพียงพอร่างกายจะไม่สามารถเผาผลาญทำให้เกิดปัญหาไขมันมากขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำ 8 แก้วควรดื่มอย่างไรเพื่อให้มีประสิทธิภาพ?"

 

Sponsored Ad

 

        แก้วที่ 1 : หลังตื่นนอน หรือก่อนอาหารเช้า ช่วยล้างลำไส้และเพิ่มการเผาผลาญ

        แก้วที่ 2 : เวลา 9 โมงเช้า ตามนาฬิกาสรีรวิทยาของการแพทย์แผนจีน หากดื่มน้ำเวลานี้สามารถเร่งการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารและส่งเสริมการเผาผลาญ

        แก้วที่ 3 : เวลา 11:30 น. ก่อนอาหารกลางวัน สามารถเพิ่มความรู้สึกอิ่มท้องและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารตอนเที่ยงมากเกินไป

 

Sponsored Ad

 

        แก้วที่ 4 : เวลา 13.00 น. ดื่มหลังอาหารกลางวัน แนะให้กินอิ่มเพียงแค่ 70-80% พอ จากนั้นพัก 30 นาที หลังจากนั้นดื่มน้ำ 1 แก้วช่วยย่อยอาหาร

        แก้วที่ 5 : เวลา 15:30 น. ดื่มให้อิ่มเพื่อจะได้ไม่อยากกินขนมจุกจิก ช่วยในด้านการลดน้ำหนัก

        แก้วที่ 6 : เวลา 17:30 น. ใกล้เวลาเลิกงานแล้ว การดื่มน้ำสามารถบรรเทาความเหนื่อยล้าและความหิวตลอดทั้งวันได้

        แก้วที่ 7 : เวลา 19:00 น. ในเวลานี้การเผาผลาญของร่างกายค่อนข้างดี การน้ำดื่มสามารถส่งเสริมการไหลเวียนภายในร่างกายได้ดี  จะมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับการออกกำลังกายเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        แก้วที่ 8 : เวลา 21:00 น. เนื่องจากในช่วงเวลานอนหลับร่างกายมนุษย์ไม่สามารถเสริมสร้างน้ำได้เอง ดังนั้นก่อนนอน 2 ชั่วโมงควรดื่มน้ำจะดีที่สุด เพราะร่างกายสามารถซ่อมแซมร่างกายได้ดี 

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายแข็งแรงเป็นปกติทั่วไป ไม่แนะนำให้คนที่เป็นโรคดังต่อไปนี้

Sponsored Ad

        1) โรคกระเพาะ

        2) โรคท้องอืด 

        3) โรคอาหารไม่ย่อย

        ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำก่อนอาหาร เพราะอาจส่งผลต่อการย่อยอาหาร และคนที่ชอบลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกก็แนะนำให้อย่าดื่มน้ำก่อนนอน 2-3 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้รบกวนการนอนได้

ที่มา : lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง