ถุงเงินแสนรู้ คาบกุญแจบ้านมาให้แม่ หลังแม่ตะโกนบอกพิกัดที่ซ่อนกุญแจ

คอมเมนต์:

หมาบ้านฟังคำสั่งได้บ้าง?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ว่ากันว่าหมาเป็นสัตว์ที่แสนรู้และฉลาดมาก เห็นท่าจะเป็นความจริงนะ เพราะน้องหมาตัวนี้ที่เจ้าของเลี้ยงไว้แสนซนและฉลาดมาก สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่าเรื่องราวแสนรู้ของ เจ้าไซบีเรียน ฮัสกี น้องหมาที่มีชื่อว่า “เชียนไต้” แปลว่า ถุงเงิน ซึ่งถูกเลี้ยงโดยชาวจีน 

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อสาวเจ้าของน้องเชียนไต้ มักชอบลืมเอากุญแจออกบ้าน ทำให้เข้าบ้านไม่ได้เป็นประจำ เลยทำให้เจ้าเชียนไต้แสนรู้ตัวนี้ รู้ทันทีหากเจ้าของสาวมาตะโกนข้างบ้านว่า “เชียนไต้ แม่ลืมกุญแจ ไปเอามาให้หน่อย” 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าเชียนไต้ก็แสนรู้มาก ทันทีที่ได้ยินเสียงแม่ก็รีบวิ่งมาดูที่ระเบียงทันที ในคลิปจะเห็นว่า มันฟังรู้เรื่องด้วย มันทำหน้างงๆ เนื่องจากคราวนี้มันไม่รู้ว่ากุญแจเก็บไว้ที่ไหน สาวเจ้าของก็เลยตะโกนไปอีกว่า “อยู่ที่ชั้นวางรองเท้า ไปเอามาให้แม่หน่อย” หลายคนคงคิดมันจะฟังรู้เรื่องหรอ ว้าว! แต่ผ่านไปสักครู่ มันก็คาบกุญแจมาจริงๆ ด้วย สุดยอดเลยเจ้าเชียนไต้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของดีใจมากที่มันสามารถหาเจอ ไม่งั้นเธอก็คงต้องทนหนาวอยู่นอกบ้านอีกนานแน่ๆ 


 

Sponsored Ad

 

    นอกจาก เชียนไต้แล้ว สาวเจ้าของยังเลี้ยงน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี อีก 5 ตัว คือ “เชียนเชียน (เงินเงิน), ตัวตัว (เยอะเยอะ), อันอัน (ปลอดภัย), คังคัง (แข็งแรง), ซี่ซี่ (หวงแหน)” เธอเล่าว่า อาจเป็นเพราะ ปกติจะสั่งสอนให้พวกมันมีระเบียบและเชื่อฟัง จึงทำให้พวกเขาแสนรู้และช่วยเหลืองานบางอย่างได้ 

    ทันทีที่เธอโพสต์คลิปความฉลาดแสนรู้ของน้องหมาที่บ้าน ลงในแอปฯ TikTok ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับชื่นชมว่า “น้องหมาเก่งจังเลย แต่สอนยังไงให้มันฉลาดขนาดนี้เนี่ย หรือว่า คุณแม่ลืมกุญแจเป็นประจำ 555”

“เห็นหมาบ้านคนอื่น แล้วรู้สึกผิดหวังกับหมาบ้านตัวเองเหลือเกิน”

“นี่เลย หมาแสนรู้แห่งปี 2021”

“แสนรู้ขนาดนี้ ไม่รักได้ยังไง”


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lookforward | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ