"หนุ่มมุสลิม" ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ขอลุยกระแสน้ำ "ช่วยสุนัข" ที่ถูกล่ามไว้กลางน้ำสูงเกือบมิดตัว

คอมเมนต์:

ทั้งที่เพื่อนห้ามไว้ แต่ก็หยุดอะไรเขาไม่ได้ นับถือใจจริง ๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายครั้งที่เรามักจะได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ ถูกละเลยดูแลเอาใจใส่ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีสุนัขตัวหนึ่งล่ามด้วยเชือก และถูกปล่อยทิ้งไว้บนเพิงไม้เก่า ๆ อยู่เพียงลำพัง โดยที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยกระแสน้ำที่ทั้งเชี่ยวและมีท่าทีว่าจะเพิ่มสูงขึ้นได้ตลอดเวลา

        แต่ในความโชคร้ายของเจ้าตูบตัวนี้ ก็ยังมีความโชคดีอยู่ โดยรายงานระบุว่า Bojod Azmi ชาวมาเลเซีย และเพื่อนอีกสองคนกำลังขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวพอดี โชคดีที่ Bojod ได้ยินเสียงร้องของเจ้าตูบ หลังจากที่ Bojod พยายามหาที่มาของเสียงอยู่นาน ในที่สุดเขาก็ได้รู้ตำแหน่งของเจ้าตูบตัวดังกล่าว ภาพที่เขาเห็นตรงหน้าทำให้เขาอยู่เฉยไม่ได้ เขาพยายามหาวิธีที่จะเข้าถึงและช่วยเหลือเจ้าตูบให้ได้ ถึงแม้เพื่อนอีกสองคนของเขาจะห้ามไว้ เนื่องจากเป็นห่วงอันตรายของเขา แต่ Bojod ก็ยังยืนยันที่จะช่วยเจ้าตูบตัวนี้ให้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        Bojod ตัดสินใจลุยน้ำที่มีระดับความลึกประมาณ 3-4 ฟุตเพื่อช่วยชีวิตเจ้าตูบ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากกระแสน้ำที่ค่อนข้างแรง ทำให้เป็นอุปสรรคอย่างมากในการเข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้วในที่สุด Bojod ก็สามารถเข้าถึงตัวเจ้าตูบได้อย่างปลอดภัย เขาพยายามปลดเชือกที่ล่ามเจ้าตูบและจูงเจ้าตูบออกมาจากที่ตรงนั้น ทันทีที่ Bojod พาเจ้าตูบมายังที่ปลอดภัย เขารีบปลอบโยนเจ้าตูบทันที และได้แบ่งขนมกับน้ำสะอาดให้เจ้าตูบได้กิน 

        จากนั้นเขาและเพื่อน ๆ ต่างตกลงกันที่จะพาเจ้าตูบไปด้วย แต่ดูเหมือนเจ้าตูบจะไม่อยากไปจากที่ตรงนี้ พวกเขาเลยจำใจต้องปล่อยให้เจ้าตูบอยู่ตรงนั้นตามที่ตัวมันต้องการ เพราะคิดว่าเจ้าตูบอาจจะมีเหตุผลที่ต้องการจะอยู่ที่นี่เพื่อรอใครบางคน

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตทั่วโลกต่างพากันชื่นชมในการกระทำและความกล้าหาญของเขาเป็นจำนวนมาก

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก worldofbuzz

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ