ลูกแมวน้อยเพิ่งเกิดตายังไม่ลืม โดนนำใส่กล่องทิ้งไว้ท่ามกลางอากาศหนาว ก่อนคนใจดีมาช่วยไว้ได้ทัน

คอมเมนต์:

ตาน้องยังไม่เปิดเลยอ่า ทำไมถึงนำน้องมาทิ้งไว้แบบนี้

    เรื่องราวชีวิตอันน่าสงสารของลูกแมวน้อยตัวหนึ่ง ที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่นาน ถูกนำใส่กล่องมาวางไว้หน้าร้านเพ็ทช็อปแห่งหนึ่งในฟิลาเดลเฟีย ท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บ ก่อนที่พนักงานของร้านจะมาพบเข้าและช่วยเหลือไว้ได้ทันก่อนที่ร่างกายของมันจะความหนาวไม่ไหว 

    ด้านพนักงานได้ติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านในฟิลาเดลเฟีย ต่อมาพวกเขาได้เผยแพร่เรื่องราวของลูกแมวตัวนี้ออกไปจน "Shauna" จาก Noah’s Ark Rescue ได้ทราบเรื่องราวและเสนอตัวเข้าช่วยเหลือทันที

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Apache พวกเขาพบว่ามันมีอายุเพียงไม่กี่วัน และมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ประมาณ 140 กรัมเท่านั้น

    เจ้า Apache ดูมีความกระตือรือร้นและพยายามลืมตาเพื่อดูโลกใบนี้อย่างเร็วที่สุด มันให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการฟื้นฟูร่างกาย จนใช้เวลาเพียงไม่นาน Apache ก็มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้ทานอาหารแสนอร่อย มันก็ใช้เวลาไปกับการนอนหลับพักผ่อน ในมือของแม่บุญธรรมอย่าง Shauna

 

Sponsored Ad

 

    เจ้า Apache เป็นแมวขี้อ้อนมาก ๆ ฉลาดแสนรู้ สามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งประมาณ 10 วันลูกแมวตัวนี้ก็เผยให้เห็นดวงตาน้อย ๆ ขึ้นมาบ้างแล้ว

    เพราะยังเป็นลูกแมวน้อยที่ต้องการความอบอุ่นและการดูแลอย่างใกล้ชิด หญิงสาวต้องป้อนอาหารทุก 2-3 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายของมันได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ เพื่อทดแทนที่ไม่ได้รับนมจากแม่แท้ ๆ

 

Sponsored Ad

 

    เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เจ้าลูกแมวน้อยเติบโตมีอายุได้สามสัปดาห์แล้ว มันเติบโตขึ้นมากลายเป็นแมวที่น่ารัก น้ำหนักตัวจากเดิม 140 กรัมเป็น 320 กรัม 

 

Sponsored Ad

 

    แม่บุญธรรม เผยว่าสิ่งที่โปรดปรานของ Apache ก็คือชอบให้ถูพุงอันนุ่มนิ่มของมันที่สุด นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า เธอจะดูแลเจ้าลูกแมวน้อยนี้เป็นอย่างดี จนกว่าจะถึงวันที่มีใครซักคนมารับเลี้ยงไป

ที่มา : Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ