ตร.เก็บหลักฐานคดีฆาตรกรรม ได้ยินนกแก้วตะโกนซ้ำ ๆ จนเจอฆาตกรตัวจริง

คอมเมนต์:

ต้องยกความดีความชอบให้นกแก้วตัวนี้เลยจริง ๆ ที่สามารถคลี่คลายคดีนี้ได้สำเร็จ

    เรื่องราวคดีฆาตกรรมคดีหนึ่งในอินเดีย ที่ใครจะคิดว่า สุดท้ายนกแก้วที่เลี้ยงกลายเป็นพยานปากสำคัญ จนผู้ร้ายที่รอดความผิดมาได้ตั้งหลายปี ยอมรับสารภาพในที่สุด

    เว็บไซต์ อินเดีย ทูเดย์ รายงานคดีฆาตกรรมของ "นีลัม ชาร์มา" หญิงชาวอินเดียถูกแทงดับ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 ในบ้านของเธอ โดยพบร่องรอยบาดแผลถูกแทง 14 แผล และยังพบอีกว่าทรัพย์สินในบ้านบางส่วนได้หายไป

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเกิดเหตุสามีของเธอได้ออกจากบ้านไปร่วมงานแต่งงาน พร้อมกับลูกชายและลูกสาว แต่เมื่อพวกเขากลับมาก็พบกับเรื่องช็อก พบร่างของภรรยาและสุนัขที่เลี้ยงไว้ นอนจมไปด้วยกองเลือด ร่างกายถูกแทงด้วยมีคม 

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    สามี ยังบอกเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุสะเทือนใจเกิดขึ้น นกแก้วที่ครอบครัวไว้ก็หยุดกินและดื่ม เงียบผิดปกติ ไม่ส่งเสียงเจื้อยแจ้วเหมือนอย่างเคย ทำให้เขาสงสัยว่านกแก้วอาจรู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

    ด้วยเหตุนี้เขาจึงลองพูดชื่อผู้สงสัยทีให้นกแก้วฟังทีละคน ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งมาถึงชื่อหลานชายอย่าง "อาชู" จู่ ๆ นกแก้วก็มีท่าทางตื่นตระหนกและเริ่มกรีดร้องว่า "อาชู! อาชู!" ไม่หยุด 

    หลังจากเห็นปฏิกิริยาของนกแก้ว สามีจึงขอให้ตำรวจสอบปากคำหลานชาย จนในที่สุดเขาก็ยอมรับสารภาพว่า เขาเป็นคนทำและชิงทรัพย์โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการพิจารณาคดีเกือบ 9 ปี ล่าสุด 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้พิพากษาพิเศษ ได้ตัดสินให้อาซูและผู้สมรู้ร่วมคิด จำคุกตลอดชีวิต และปรับ 72,000 รูปีหรือราว 30,000 บาท 

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคดีนี้ "นกแก้ว" จะถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยจับกุมผู้ก่อเหตุและคลี่คลายคดีนี้ได้สำเร็จ แต่นกแก้วไม่เคยถูกนำเสนอในฐานะหลักฐานพยานระหว่างการพิจารณาคดีก็ตาม เนื่องจากพระราชบัญญัติการพิสูจน์หลักฐานไม่ได้บัญญัติไว้เช่นนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ลูกสาว เผยว่า อาซูเคยมาอยู่ที่บ้านหลายปี ครอบครัวต่างก็รักและเอ็นดูอาซู อีกทั้งพ่อของเธอยังเคยมอบเงิน 80,000 รูปีหรือราว 33,000 บาทให้เขา เพื่อเป็นทุนศึกษาต่อในระดับปริญญาโท อาซูรู้ว่าทรัพย์สินมีค่าและเงินสดถูกเก็บไว้ที่ไหนในบ้าน

    ทุกคนในครอบครัวอยากให้อาซูได้รับโทษที่หนักกว่านี้ และจะยื่นคำร้องต่อศาลสูงสุดเพื่อให้ลงโทษเขา นอกจากนี้ลูกสาวยังบอกอีกว่า นกแก้วได้จากไปหลังจากเกิดเหตุน่าเศร้ากับแม่ของเธอได้ประมาณ 6 เดือน

ที่มา : indiatoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ