ตูบยิ้มไม่หุบ หลังไร้บ้านมานานกว่า 2,381วัน ในที่สุดฝันก็เป็นจริง ได้มีบ้านเป็นของตัวเองซักที

คอมเมนต์:

ดีใจด้วยนะเจ้าตูบ

    เรื่องราวของ Higgins น้องหมาสายพันธุ์ผสมเยอรมัน เชฟเพิร์ด ผู้มีชะตาชีวิตที่น่าสงสาร ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในตอนที่ยังเป็นลูกสุนัขและมันก็ถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว แต่กลับถูกละเลย ไม่ได้รับการดูแล แถมยังล่ามมันไว้ที่บ้านหมาหลังเล็ก ๆ อีกด้วย

    หลังจากนั้นหนึ่งปีต่อมา ศูนย์พักพิงได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบสุนัขจรจัดเดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนน และมันก็คือเจ้า Higgins ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของและไม่มีใครสนใจมันเลย

 

Sponsored Ad

 

    Leslie Renner ผู้อำนวยการบริหารของ The Humane Society of Preble County ในรัฐโอไฮโอ พยายามอย่างหนักในการช่วยตามหาบ้านใหม่ให้กับ Higgins เพราะมันอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์มาเกือบตลอดชีวิตโดยไม่มีใครสนใจรับไปเลี้ยงเลยสักคน

 

Sponsored Ad

 

    Renner ได้แต่ภาวนาขอให้มีใครสักคนที่เข้าใจและพร้อมจะรับเลี้ยงเจ้า Higgins เพราะมันเป็นสุนัขที่ชอบอยู่ตัวเดียว ไม่ชอบอยู่ร่วมกับสุนัขตัวอื่น หรือชอบให้มีสัตว์ตัวอื่นอยู่ใกล้ ๆ

    Higgins จะมีท่าทีก้าวร้าวเล็กน้อยเวลาได้เจอคนแปลกหน้า แต่ถ้าเวลาที่มันอยู่กับคนที่มันไว้วางใจมันจะยิ้มแย้มตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุดวันที่ Higgins และ Renner รอคอยก็มาถึง เมื่อ Brendon Reed ชายหนุ่มวัย 22 ปี ผู้ใจดีที่ตัดสินใจรับ เจ้า Higgins ไปเลี้ยงหลังมันอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เป็นระยะเวลา 2,381 วัน อย่างไรก็ตามแม้ Renner จะดีใจ แต่ก็ประหลาดใจไม่น้อยที่จู่ ๆ Reed บอกว่าจะรับเลี้ยง Higgins

 

Sponsored Ad

 

    Reed เผยว่า สาเหตุที่เขาตัดสินใจรับเลี้ยง Higgins ก็เพราะเพิ่งซื้อบ้านหลังแรกและได้เห็นภาพและเรื่องราวของเจ้า Higgins บนโลกออนไลน์ มันก็ทำให้เขารู้ทันทีว่ามันจะต้องกลายเป็นสุนัขของเขา มันเป็นสุนัขที่น่ารักมาก ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงถูกมองข้าม

    โชคดีที่ Higgins สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันจะใช้ชีวิตในศูนย์พักพิงสัตว์นานกว่า 6 ปีครึ่งก็ตาม และตอนนี้มันก็ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้กินอิ่มนอนหลับ ได้วิ่งเล่นในสนามหญ้าหลังบ้าน ได้รับความรักและความอบอุ่นในแบบที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน

ที่มา : Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ