หนุ่มวอนขอ อย่าเอากระป๋องที่คอเจ้าตูบออก หลังมีคนพยายามจะช่วยหลายครั้ง

คอมเมนต์:

โถ่เจ้าแพนด้าาา

        เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตะวัน ทับใหม่ ได้นำเรื่องราวของ "เจ้าแพนด้า" มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ โดยเจ้าแพนด้าเป็นสุนัขจรที่อาศัยอยู่บริเวณซอยชยาทิพปากซอย ซึ่งน้องมีนิสัยดีมาก แต่ทว่าน้องกลับไม่ชอบรถที่มีท่อเสียงดัง ๆ หรือรถที่ขับเร็ว ๆ

        โดยทุกครั้งที่เจ้าแพนด้าเจอรถที่มีท่อเสียงดัง ๆ หรือรถที่ขับเร็ว ๆ มันมักจะวิ่งกวดรถ ทำให้ทุกคนต้องคิดวิธีแก้ปัญหา เนื่องจากกลัวเป็นอันตรายต่อตัวเจ้าแพนด้าเอง รวมถึงตัวผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณนั้นด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นไม่นานเขาจึงได้ค้นหาวิธีจากหลายที่ หนึ่งในนั้นคือวิธีแขวนกระป๋องไว้ที่คอ โดยหากมองแบบผิวเผินอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าแกล้งน้องหมา 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเขาได้ชี้แจงว่า วิธีดังกล่าวมีคนเคยไปเจอในเพจรักหมา เขาให้ใช้วิธีแขวนกระป๋อง เพราะน้องหมาจะกวดรถน้อยลง บางรายไม่กวดเลย เพราะถ้าวิ่งกวดจะตกใจกระป๋องที่ห้อยคอ ก็เลยนำมาห้อยพร้อมป้ายให้เจ้าแพนด้า

        ทั้งนี้ได้นำป้ายที่ระบุข้อความว่า "ไม่ต้องเอาออกให้ผมนะครับผมชอบไล่กวดรถครับเอากระป๋องแขวนคอไว้จะกวดรถน้อยลงครับ" 

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามเขาได้บอกอีกว่ากระป๋องก็มีน้ำหนักเบา ไม่ได้มีน้ำหนักอะไร และทั้งนี้ก็ไม่ได้จะแขวนเอาไว้ตลอดไป เพียงแค่ต้องการดัดนิสัยชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งผลที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าแพนด้านั้นวิ่งกวดรถน้อยลง และเพียงทำหน้าทำตาเซ็ง ๆ เพียงเท่านั้น

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก แมวป่าช่วยหมาเเมวจร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ