แมวจรตัวอ้วนแอบย่องเบาขโมยข้าวหมา แต่ถูกจับได้เพราะพุงดันไปติดกับประตู หนีไปไหนไม่ได้

คอมเมนต์:

น่ารักน่ากอดมากๆ อยากเข้าไปขย้ำพุงเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สำหรับแมวไร้บ้านที่อาศัยตามข้างถนนแล้ว ส่วนมากมักจะมีรูปร่างผอมปราดเปรียว หรือไม่ก็ดูผอมแห้งเพราะไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ บางวันแทบไม่มีอะไรตกถึงท้องพวกมันด้วยซ้ำ และการอาศัยอยู่ข้างถนน ก็ทำให้ต้องวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำด้วย

        ทว่าสำหรับเจ้าแมวที่ชื่อว่า "โกเลียท (Goliath)" ตัวนี้ อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่ามันคือแมวจรจริงๆ หรือไม่ เพราะมันดูสมบูรณ์กว่าแมวมีเจ้าของซะอีก ด้วยน้ำหนักที่มากถึง 9 กิโลกรัม ทั้งๆ ที่ไม่มีใครเลี้ยงดูมัน

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้วไม่นานนัก ก็มีผู้รู้ออกมาเปิดเผยวีรกรรมที่มันทำเอาไว้ ก่อนจะถูกส่งตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ ว่าเจ้าโกเลียทแอบเข้าไปในโรงรถของผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อขโมยกินอาหารของสุนัขนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยมีการสันนิษฐานว่า หากเจ้าเหมียวเคยมีเจ้าของ หญิงเจ้าของโรงรถคนนั้นคิดว่ามันน่าจะแยกกับเจ้าของมาอย่างน้อย 6 เดือน มันเร่ร่อนไปตามถนน และกินอาหารที่พบประทังชีวิตไปวันๆ รวมถึงแอบกินอาหารสุนัข โดยที่เจ้าของไม่เคยรู้ นับว่าเป็นการกระทำที่ฉลาดมาก แต่แม้จะฉลาดแค่ไหน วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้มันถูกจับจนได้

        วันนั้น เจ้าของบ้านตื่นมาเห็นเจ้าเหมียวติดอยู่ที่ประตูหมา ซึ่งเป็นช่องทางที่มันใช้เข้าออกเพื่อมากินอาหารทุกวัน เธอจึงโทรแจ้งศูนย์พักพิง จากนั้นเจ้าแมวก็ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ หลังจากที่ทางศูนย์รับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล พวกเขาก็ตั้งชื่อให้มันว่า โกเลียท และแล้วมันก็กลายเป็นเซเลปผู้โด่งดังตั้งแต่คืนนั้น เพราะมีคนนำเรื่องราวของมันไปออกข่าวภาคค่ำของสำนักข่าวท้องถิ่น

 

Sponsored Ad

 

        ผู้อำนวยการศูนย์พักพิงบอกว่า “ไม่บ่อยนักที่เราได้ช่วยเหลือแมวที่สมบูรณ์ขนาดนี้ เจ้าโกเลียทเป็นเด็กดี เป็นมิตรกับมนุษย์ และชอบได้รับความสนใจ แต่สิ่งที่มันรักมากที่สุดคือ อาหาร”

 

Sponsored Ad

 

        และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของเห็นเจ้าโกเลียทผ่านทีวีในคืนนั้น เขาจำได้แม่นว่ามันคือแมวของเขา วันถัดมาเขาจึงมาที่ศูนย์พักพิงพร้อมหลักฐานที่เป็นรูปภาพ เพื่อยืนยันว่าเจ้าตุ้ยนุ้ยตัวนี้เป็นแมวของเขาจริงๆ เจ้าของเล่าว่า 6 เดือนก่อนหน้านี้ เขาได้เดินทางไปแคนาดา เพื่อปลูกถ่ายไตทั้ง 2 ข้าง ในช่วงเวลานั้นเจ้าเหมียวได้หนีออกจากบ้านไป โดยอาศัยจังหวะที่คนดูแลเผลอ

        “เหตุผลเดียวที่ผมผ่านทุกอย่างมาได้ เพราะผมรักแมวของผมมาก”

 

Sponsored Ad

 

        แม้เจ้าเหมียวจะอยู่ห่างกับเจ้าของนานถึง 6 เดือน และมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงอีก 1 คืน แต่เมื่อมันได้เจอเจ้าของ ทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ

        หลายปีต่อมา เมื่อเจ้าของได้กลับมาที่ศูนย์พักพิงอีกครั้ง เขาได้อัปเดตเรื่องราวของเจ้าเหมียวว่าตั้งแต่ตอนนั้น เขาก็ช่วยมันออกกำลังเป็นประจำ นั่นหมายความเจ้าแมวโกเลียทในวันนี้ คงไม่มีรูปร่างอ้วนท้วมเหมือนอย่างวันนั้นอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        อาจจะเป็นความโชคร้ายที่เจ้าโกเลียทต้องแยกกับเจ้าของถึง 6 เดือน แต่ต้องขอบคุณพลังโซเชียล ที่ทำให้เรื่องนี้จบลงอย่างสวยงาม

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thedodo, catdumb, fluffytw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ