สาวสุดซึ้งใจ หนุ่มท้ายรถกระบะกระเตง "เจ้าตูบ" สุดที่รักกลับบ้านด้วย ไปไหนไปกัน ไม่ทิ้งแม้ยามลำบาก

คอมเมนต์:

โชคดีนะที่มีเจ้านายดี พาไปด้วยไม่ทิ้งกัน…

    สุนัขนั้น ได้ชื่อว่าเป็นถึงเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์ที่สุดสำหรับมนุษย์ พวกเขาคือเพื่อนแท้ที่มีเจ้าของเพียงคนเดียวเป็นโลกทั้งใบ ไม่ว่าเราจะรวยหรือจน จะยศสูงหรือต่ำ เหล่าสุนัขก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่ว่าอย่างไรพวกเขาจะมอบทั้งชีวิตให้กับผู้เป็นเจ้าของนั่นเอง

    บัญชีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ wiview_v ได้เปิดเผยวินาทีสุดน่าอบอุ่นหัวใจ ในระหว่างที่เธอกำลังขับรถกลับบ้าน และเจอกับรถติดบนถนนเส้นหนึ่ง รถกระบะคันข้างหน้าของเธอ มีข้าวของขนาดใหญ่ถูกห่อไว้แทบเต็มท้ายรถกระบะ มีที่เหลือเพียงเล็กน้อย พอให้คนนั่งได้แค่ 2 คนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงอย่างนั้น ที่ท้ายกระบะกลับมี "เจ้าตูบ" ตัวหนึ่งนั่งอยู่บนตักของชายหนุ่มที่นั่งท้ายรถกระบะอยู่ด้วย เจ้าตูบดูตื่นเต้นมากๆ ที่ได้นั่งอยู่ที่ท้ายรถกระบะ มันมองออกไปรอบๆ รถอย่างตื่นเต้น แต่ก็ยังคงคลอเคลียอยู่กับชายหนุ่มที่น่าจะเป็นเจ้าของมันไม่ห่างไปไหน

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้ง เจ้าตูบก็เอาหัวไปเกยที่ไหล่ของชายหนุ่ม เพื่อให้ชายหนุ่มกอดตัวของมันได้ถนัดๆ ท่ามกลางความวุ่นวายบนถนนที่รถติดหนัก ภาพนี้สร้างความประทับใจและอบอุ่นหัวใจให้แก่หญิงสาวเจ้าของเรื่องราวเป็นอย่างมาก

    เธอบอกอีกว่า นอกจากรถจะติดหนักแล้ว แดดในช่วงเวลานั้นก็ร้อนมากๆ ชายหนุ่มท้ายรถกระบะก็ยังอุตส่าห์เอามือไปบังแดดให้กับเจ้าตูบ เพื่อให้มันได้คลายร้อนลงบ้าง ไม่ต้องเผชิญกับแดดตรงๆ แม้ว่าตัวของเขาเองก็ต้องตากแดดร้อนๆ เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Tiktok wiview_v

    เรื่องราวดังกล่าว สร้างความประทับใจและซาบซึ้งใจให้กับหลายคนบนโลกออนไลน์ หญิงสาวเจ้าของโพสต์ก็ยังได้ระบุอีกว่า แม้ว่ารถจะติด แดดจะร้อน แต่พอเห็นแบบนี้ก็ได้ยิ้มตามเลย ขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆ เดินทางกลับจุดหมายปลายทางซึ่งก็คือบ้านอย่างปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนที่ประทับใจในความรักและความห่วงใยของชายหนุ่มที่มีต่อเจ้าตูบ ยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เจ้าตูบคือเพื่อนร่วมทางที่ดี เลี้ยงเขาแล้ว ก็ต้องดูแลเขาไปจนวินาทีสุดท้าย เพราะเจ้าตูบเองก็รักเจ้าของมาก จะรวยจะจนไม่สำคัญ สำคัญที่ความรักบริสุทธิ์ที่มีให้กันต่างหาก

    ในขณะที่บางคนก็ได้บอกอีกว่า สุนัขและสัตว์ 4 ขาพวกนี้ เป็นมิตรที่ดีที่สุด เพราะพวกเขาจะซื่อสัตย์และไม่มีวันเนรคุณคน สุนัขอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตเรา แต่เราเป็นทั้งชีวิตของสุนัข ขอบคุณจริงๆ ที่ไม่ทิ้งน้อง

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่า แม้จะลำบากไปหน่อยแต่ก็ไม่ทิ้งกัน เรามักจะได้เห็นเคสของคนที่ย้ายบ้าน และไม่เอาสัตว์เลี้ยงไปด้วยเพราะลำบาก แต่สำหรับชายคนนี้ เขาไม่ทิ้งเจ้าตูบสุดที่รัก ขอเอาไปด้วยแม้จะต้องเดินทางอย่างทุลักทุเล จนกลายเป็นภาพสุดน่ารักที่เห็นแล้วอดยิ้มตามทันที

ชมคลิป

@wiview_v

ระหว่างทางกลับบ้าน รถก็ติด แดดก็ร้อน พอเห็นแบบนี้ยิ้มตามเลย 🦮🥰 ##สู้ๆนะคะ✌️##เพื่อนร่วมทาง ##ปลายทางคือบ้าน ##เดินทางปลอดภัยนะคะ✌️🚙🏡

♬ เสียงต้นฉบับ  - วันละท่อน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tik Tok @wiview_v

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ