เด็กชาย 10 ขวบ จูงกวางน้อยตาบอดไปกินหญ้าทุกเช้า ก่อนเดินทางไปโรงเรียนต่อ

คอมเมนต์:

ในขณะที่ลูก ๆ ของผมยังนอนอยู่บนเตียง แต่เด็กชายกลับตื่นแต่เช้าเพื่อไปอยู่เป็นเพื่อนกวาง - เพื่อนบ้านกล่าว

    เด็กชายวัย 10 ขวบจากรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ผู้มีจิตใจเมตตา โอบอ้อมอารี ที่ได้รับคำชื่นชมมากมายจากชาวเน็ต หลังจากเพื่อนบ้านแชร์รูปภาพและเล่าเรื่องที่เขาช่วยเหลือกวางตาบอด พาออกไปหาหญ้ากินทุกเช้า ก่อนที่ตัวเองจะเดินทางไปโรงเรียนต่อ

    

    เด็กชายได้พบกับกวางน้อยตัวนี้บริเวณใกล้บ้านของเขาซึ่งอยู่ในเขตชานเมือง ดังนั้นมักจะมีสัตว์ป่าหลุดเข้ามาในหมู่บ้านเป็นประจำ เด็กชายสังเกตเห็นว่าเจ้ากวางหลงทางตัวนี้ตาบอด ก็คิดว่าเจ้ากวางตัวนี้คงใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก บวกกับเป็นห่วงกลัวว่าจะเกิดอันตราย 

 

Sponsored Ad

 

    

    หากเจ้ากวางต้องเดินเตร็ดเตร่อยู่บนท้องถนน ด้วยความที่มันมองไม่เห็นอาจทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เขาจึงแอบตามช่วยเหลือมันอย่างเงียบ ๆ โดยยอมตื่นแต่เช้าและสละเวลาว่างทั้งหมดที่มี เพื่อตามไปดูแลเจ้ากวาง

    

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อนบ้านเผยว่า มักจะเห็นเด็กชายอยู่เป็นเพื่อนเจ้ากวางตัวนั้นอย่างเงียบ และนอกจากเขาจะช่วยระวังรถที่สัญจรไปมาแล้ว เขายังช่วยจูงกวางไปหาหญ้ากิน พาไปพักผ่อนในที่เงียบ ๆ ปลอดคน 

    ในตอนเช้าของทุกวัน ในขณะที่ลูก ๆ ของพวกเขายังนอนอยู่บนเตียง แต่เด็กชายกลับตื่นแต่เช้าเพื่อไปอยู่เป็นเพื่อนกวางและเมื่อแน่ใจว่ามันกินอิ่มแล้ว ถึงจะเดินทางไปโรงเรียนต่อ

    

    เด็กชายไม่ได้แม้แต่จะคิดตั้งชื่อให้เจ้ากวาง เพราะไม่ได้หวังให้มันกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงหรือเพื่อนเล่นยามเหงา เขาทำเพียงแอบดูแลกวางน้อยอย่างเงียบ ๆ ด้วยหัวใจบริสุทธิ์ 

 

Sponsored Ad

 

    ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่นได้ยินเรื่องราวของเด็กชายและกวางน้อย จึงติดต่อยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อส่งตัวกวางน้อยตัวนี้ไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อให้มันได้ไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย และได้รับการดูแลที่ดีจากเจ้าหน้าที่ 

    

    แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำยาก หากจะต้องแยกจากกัน แต่เด็กชายก็เข้าใจดีว่า เขาไม่สามารถดูแลมันได้ตลอด หากมันได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยและได้รับการดูจากเจ้าหน้าที่ก็อาจจะทำให้ชีวิตของมันดีกว่านี้ 

    ด้านพ่อแม่รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก และสัญญาว่าในอนาคตจะพาเขาไปเยี่ยมกวางน้อยที่ศูนย์ฯบ่อย ๆ 

ที่มา : reddit l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ