ตูบจอมซน นิ่งสงบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พยายามกลั้นความเจ็บปวดเอาไว้เพื่อส่งพี่สาวเป็นครั้งสุดท้าย

คอมเมนต์:

ตาแดงก่ำเลย 🥺

    มีพบก็ต้องมีจาก เป็นธรรมดาของชีวิต ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน การสูญเสียคนที่เรารัก มันเป็นความรู้สึกที่เศร้ายากเกินจะบรรยายออกมาได้ ไม่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้น แต่ในสัตว์ก็มีความรู้สึกนี้เช่นกัน ภาพความเจ็บปวดของสุนัขสีดำตัวหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียเพื่อนรักที่อยู่เคียงข้างกันมานานกว่า 10 ปี ที่ทำให้หลายคนที่เห็นภาพนี้ต่างก็รู้สึกปวดใจไปตาม ๆ กัน

    ครอบครัวของคุณหวง เพิ่งสูญเสียเจ้า Haji ตูบแสนรักไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นความสูญเสียที่สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก และเป็นการตอบแทนความรักและความซื่อสัตย์ที่ Haji มีให้กับครอบครัวมาโดยตลอด ครอบครัวจึงได้จัดงานพิธีเล็ก ๆ เพื่อส่ง Haji กลับดาวหมาอย่างอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    โดยครอบครัวยังไม่ลืมพาเจ้าตูบอีกสองตัว มาร่วมส่ง Haji เป็นครั้งสุดท้ายด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นคือ เจ้า Heizi ตูบสีดำที่เป็นเพื่อนรักอยู่เคียงข้าง Haji มานานหลายปี 

    คุณหวง เปิดใจว่า มิตรภาพของ Heizi และ Haji เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่คุณหวงแต่งงานกับสามี แม้ว่าในช่วง 4-5 ปีแรก Heizi จะชอบแกล้ง Haji แต่พวกมันทั้งสองกลับเข้ากันได้เป็นอย่างดีและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอมา 

    แต่ดูเหมือนว่า Heizi จะรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ เมื่อพบว่า เตียงที่ Haji เคยนอนอยู่นั้นว่างเปล่า Heizi ที่ปกติจะมีนิสัยชอบเล่นซน ก็เงียบสงบและดูเศร้าหมองทันที มันเอาแต่จ้องมองไปยังเตียงที่ว่างเปล่าของเพื่อนรักด้วยความงุนงง ราวกับว่ากำลังคิดถึงบางสิ่งบางอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้คุณหวง จึงได้พา Heizi และ Coffee วัย 2 ขวบ มาส่ง Haji เป็นครั้งสุดท้าย Heizi ที่ปกติไม่ชอบให้ใครอุ้ม วันนี้มันกลับนิ่งสงบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมกับจ้องมองไปยังร่างของ Haji ที่นอนนิ่งอยู่บนเตียง ดวงตาของมันแดงก่ำตลอดเวลา เมื่อเห็นว่าเพื่อนรักได้จากไปแล้ว

▼Heizi กลั้นน้ำตาและความเจ็บปวดเอาไว้ เพื่อบอกลาพี่สาวสุดที่รักเป็นครั้งสุดท้าย

    คุณหวงยังได้นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียล พร้อมกับกล่าวว่า "Heizi รับรู้ว่า Haji พี่สาวของตนจะไม่กลับบ้านอีกแล้ว และยังรับรู้ด้วยว่าตนเองจะต้องทำหน้าที่พี่ที่ดีให้กับน้องต่อไป" Heizi จอมซนในอดึต กำลังจะกลายเป็นพี่คนโตของครอบครัวในทันที 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วน Coffee วัย 2 ขวบ น้องเล็กสุดของบ้าน ที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับ Haji ได้เพียงแค่สองเดือน แต่เมื่อ Haji ป่วย Coffee ก็จะคอยมานอนข้าง ๆ ราวกับว่าอยากปกป้องพี่สาว

    ร่างของ Haji ถูกเผาไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งคุณหวงยังได้กล่าวทิ้งท้ายในโพสต์บอกว่า ฉันหวังว่าในอนาคน เราจะสามารถปล่อยวางและคลายความเศร้าโศกที่ต้องสูญเสียฮาจิไปได้ และหวังว่าเรื่องราวของ Haji ที่เธอนำมาบอกเล่าในวันนี้ จะทำให้ทุกคนให้ความสนใจ ดูแลและใส่ใจชีวิตสัตว์เลี้ยงมากขึ้น ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตจะทำได้

ที่มา : FB/Guei Guei Huang, lookerpets | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ