ลูกแมวน้อยถูกพบข้างถนน นั่งคอตกไม่กล้าสบสายตาใคร ก่อนความรักจะทำให้มันกลับมามั่นใจอีกครั้ง

คอมเมนต์:

ความรักช่วยเยียวยาจิตใจได้

    เรื่องราวของลูกแมวตัวน้อยที่กำลังรอความช่วยเหลือ ถูกเผยแพร่ลงบนสื่อออนไลน์ ก่อนที่ Milena จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ในฐานะผู้ช่วยเหลือสัตว์เธอไม่อาจปล่อยแมวน้อยผู้น่ารักต้องเผชิญกับความยากลำบากแบบนี้อีกต่อไปได้ เธอได้เดินทางไปรับตัวแมวน้อยวัย 2 เดือนตัวนั้น และพาไปอยู่ในที่ปลอดภัยทันที

    ซึ่งที่ปลอดภัยที่ว่านั้นก็คือ หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montréal โดยเบื้องต้นพวกเขาได้ตรวจร่างกาย ก็พบว่าดูค่อนข้างผอมกว่าปกติ ตามตัวของมันเต็มไปด้วยหมัดและไรหู อีกทั้งยังมีน้ำหนักน้อยและขาดน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Angie พวกเขาพบว่ามันเป็นแมวขี้อาย และไม่กล้าสบสายตาใคร เอาแต่ก้มหน้าก้มตา

    เจ้าหน้าที่พยายามอย่างมากในการฟื้นฟูร่างกายของมัน ป้อนนมให้ลูกแมวน้อยตัวนี้โดยใช้ไซริ้ง ซึ่งมันก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายของมันเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดูมีเรี่ยวแรงและกระฉับกระเฉงขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ย้ายมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งแม่บุญธรรมก็ได้ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่ามันได้รับอาหารที่เหมาะสมและเพียงพอ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเจ้าลูกแมวน้อยถูกวินิจฉัยว่าเป็นโลหิตจางและติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งสัตวแพทย์ได้รักษาด้วยยาปฏิชีวนะ บวกกับความรักความอบอุ่นจากแม่บุญธรรม ทำให้มันฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

Angie จะถูกห่อตัวไว้ในอ้อมกอดอันอบอุ่นของแม่บุญธรรม

ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถทานอาหารได้ด้วยตนเองแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ Angie สามารถฟื้นฟูร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง และตอนนี้มันไม่ได้เป็นลูกแมวขี้อายเหมือนในวันแรก แถมยังดูมีความสุขและชอบเรียกร้องความสนใจจากแม่บุญธรรมตลอดเวลาอีกด้วย

    หวังว่าเมื่อถึงเวลาที่พร้อมแล้ว Angie จะได้พบกับครอบครัวที่เหมาะสมกับมันและได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขนะ

ที่มา : Lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ