สุนัขรับใช้ชาติ หลังปลดเกษียณไม่มีใครต้องการ เกือบโดนวางยา โชคดีได้ทหารหญิงคนนี้รับลี้ยงไว้

คอมเมนต์:

ยินดีกับน้องหมาจริง ๆ ค่ะ

    Angie McDonnell แพทย์ทหารหญิงวัย 40 ปี ที่ปฏิบัติหน้าที่ในประเทศอัฟกานิสถาน ตัดสินใจรับเลี้ยง เจ้า Vidar สุนัขดมกลิ่นวัตถุระเบิดสายพันธุ์เบลเยียม มาลีนอยส์ ทันที

    หลังจากที่เธอได้ทราบข่าวว่า มันมีความผิดปกติทางจิตใจภายหลังภยันตราย หรือ Post-traumatic stress disorder (PTSD) และเริ่มมีปัญหาเรื่องการมองเห็น ซึ่งมันจะถูกปลดออกจากหน้าที่สุนัขดมกลิ่นและอาจต้องถูกการุณยฆาต

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอบอกว่า เหตุผลที่เธอตัดสินใจรับเลี้ยงมันเพราะเธอถูกชะตากับมัน และที่สำคัญคือมันได้ดมกลิ่นเจอระเบิดที่ซ่อนอยู่ใกล้กับค่ายที่เธอพักในอัฟกานิสถาน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในเหตุการณ์นั้นมันได้ช่วยชีวิตของเธอและเพื่อนทหารจำนวนมากเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด ...

    “เจ้า Vidar เคยช่วยชีวิตฉันเอาไว้ตอนที่ฉันประจำอยู่ที่ประเทศอัฟกานิสถาน มันทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม และเพื่อความยุติธรรมกับมัน ฉันก็จะช่วยชีวิตมันด้วยการรับเลี้ยงมันไปตลอดชีวิตเช่นกัน” Angie แพทย์ทหารหญิง กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    Angie ได้ทำเรื่องขอรับเลี้ยง เจ้า Vidar ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องปลดประจำการ และในตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขในครอบครัวของ Angie

 

Sponsored Ad

 

    “มันเป็นสุนัขที่สมบูรณ์แบบ ฉันมีความสุขมาก ๆ ที่ฉันได้รอดชีวิตมาจากการปฏิบัติหน้าที่และสามารถช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้” Angie แพทย์ทหารหญิง กล่าว

Angie และ เจ้า Vidar

 

Sponsored Ad

 

    น่ายินดีกับน้องหมาจริง ๆ นะคะ ที่ได้รับโอกาสให้มีชีวิตอยู่ต่อไปอีกครั้ง หลังจากนี้น้องหมาก็คงได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา : dogilike

บทความที่คุณอาจสนใจ