พาทัวร์ "ฟาร์มแมลงสาบ" ที่มีปลาเป็นสายตรวจ คอยว่ายไปมาป้องกันไม่ให้พวกมันหนี

คอมเมนต์:

#ฟาร์มแมลงสาบ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    แมลงสาบเป็นสัตว์ที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบและไม่รักเอาซะเลย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เจ้าแมลงสาบเหล่านี้กลับมีคนยอมเลี้ยงพวกมันเอาไว้ใช้ประโยชน์ ถึงขั้นทำกันเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงกันเลยทีเดียวนะเออ มันมีประโยชน์อย่างไรไปดูกัน

     ฟาร์มที่ว่านี้ตั้งอยู่ ณ เมืองจี่หนาน มณฑลชานตง ประเทศจีน ฟาร์มเพาะเลี้ยงแมลงสาบที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ แถมยังมีปลาที่ถูกฝึกมาเพื่อกินแมลงสาบโดยเฉพาะ ทำหน้าที่เหมือนกับยามเฝ้าคุก หากใครบินหรือหลุดออกมาจากฟาร์มก็จะถูกกินทันที…

 

Sponsored Ad

 

     ฟาร์มเพาะเลี้ยงแมลงสาบแห่งนี้เป็นบ้านของแมลงสาบกว่าพันล้านตัว ถูกเลี้ยงถูกให้อาหารและมีการเพาะพันธุ์อย่างต่อเนื่อง ที่ต้องทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะอยากจะเพาะพันธุ์สยองโลก แต่พวกเขาก็มีเหตุผลทางด้านนิเวศวิทยาอยู่

 

Sponsored Ad

 

     เหตุผลก็คือ ปัจจุบันมีปัญหาเกี่ยวกับอาหารที่กินเหลือจำนวนมากที่กลายมาเป็นขยะในจีน ดังนั้นเจ้าแมลงสาบเหล่านี้ก็จะมาช่วยกินเศษอาหารที่ถูกนำมาทิ้งไว้ให้ ซึ่งในแต่ละห้องเล็กก็จะมีแมลงสาบอยู่ประมาณ 20 ล้านตัวต่อห้อง บรรยากาศภายในนั้นก็จะทั้งมืด ทั้งเหม็น ตามสภาพความเป็นอยู่ของแมลงสาบ

     ผู้จัดการฟาร์ม Yin Diansong กล่าวว่า มีทั้งหมดประมาณ 60 ห้อง ห้องละ 20 ล้านตัว รวมๆ แล้วก็ประมาณ 1 พันล้านตัว ในทุกๆ วันพวกมันจะช่วยกำจัดเศษอาหารได้มากถึง 50 ตัน

 

Sponsored Ad

 

     แน่นอนว่าทุกคนเมื่อได้ยินเรื่องราวของฟาร์มแมลงสาบแล้ว ก็เกิดคำถามเดียวกันว่า ถ้าหากแมลงสาบหลุดออกไปจะทำยังไง? เรื่องนี้ทางฟาร์มได้คิดป้องกันสถานการณ์นี้ไว้แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยการสร้างคูน้ำล้อมรอบเอาไว้หมดแล้ว พร้อมกับมีปลาสายตรวจที่ฝึกกินแมลงสาบมาเรียบร้อยคอยตรวจตราอยู่เสมอ หากพวกมันคิดจะหนีออกจากที่นี่ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าไม่รอดแน่นอน…

     นอกเหนือจากแมลงสาบที่เลี้ยงไว้จะมีหน้าที่ช่วยกำจัดเศษอาหารเหลือทิ้งได้แล้ว หากนำมาบดละเอียดก็สามารถนำไปใช้ในยาจีนกับเครื่องสำอางได้เช่นกัน หรือไม่ก็นำมาเป็นสารอาหารโปรตีนให้กับปศุสัตว์ชนิดอื่นๆ ได้ด้วย เห็นไหมว่าพวกมันก็มีประโยชน์เช่นกันนะ แต่ทางที่ดีควรกินอาหารให้หมด อย่าฟุ่มเฟือย กินเท่าไหร่ก็ตักเท่านั้นนะคะ ถ้าไม่อยากให้ประชากรของแมลงสาบมากกว่าประชากรของมนุษย์ทั่วโลก

 มคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ