ย้อนชมพระอิริยาบถประทับใจ! "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ฯ" องค์หญิงผู้ทรงเปี่ยมเมตตาต่อสัตว์

คอมเมนต์:

เปิดภาพพระอิริยาบถแสนประทับใจ! "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ฯ" องค์หญิง ผู้ทรงเปี่ยมเมตตาต่อสัตว์

        พสนกนิกรชาวไทยพากันปิติยินดี เมื่อได้เห็นพระรูปของ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา" กับพระอิริยาบถสุดประทับใจ ซึ่งแสดงให้ประชาชนชาวไทยทุกคนได้เห็นว่า พระองค์ทรงเป็นองค์หญิงผู้เปี่ยมด้วยความรักความเมตตาต่อสัตว์

        เมื่อครั้ง "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา" ทรงม้านำริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยท่าทีงามสง่าปรากฏแก่สายตาพสกนิกรชาวไทย ซึ่งในขณะนั้นได้ทรงดำรงพระฐานันดรศักดิ์เป็น "พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์" ได้สร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ เป็นที่ประจักษ์แน่นอนว่าพระองค์หญิงมีพระปรีชาหลากหลายด้าน ทั้งในฐานะนักกีฬาแบตมินตัน นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย รวมไปถึงบทบาทเจ้าหญิงดีไซเนอร์ นอกจากจะมีพระปรีชาหลากหลายด้านแล้ว พระองค์หญิงยังทรงมีเมตตาต่อสัตว์ สมเป็นพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

Sponsored Ad

 

        ดังจะเห็นได้จากการที่พระองค์หญิงดูแลใส่พระทัยม้าทรงด้วยพระองค์เอง และมักจะฉายพระรูปคู่กับสุนัขทรงเลี้ยง รวมถึงได้เคยประทานสุนัขทรงเลี้ยง คุณวิสกี้และคุณจินทอนิค มาบริจาค เ ลื อ ด เพื่อเก็บสำรองไว้ช่วยสุนัขป่วยของประชาชน ที่หน่วยธนาคาร เ ลื อ ด รพ.ส.มก.บางเขน

        วันนี้เราจึงรวบรวมพระรูปของพระองค์หญิงในอีกหนึ่งอิริยาบถ ที่ทรงมีเมตตาต่อสัตว์ สมเป็นพระองค์หญิงในดวงใจของชาวไทยเสมอมา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ