ชายผู้รักหมา ทุ่มทุนเปิดเปิดศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เป็นเสมือนบ้านพักให้น้องหมากว่า 1,000 ตัว

คอมเมนต์:

จะมีใครที่เสียสละ ช่วยเหลือน้องหมาได้มากเท่าเขา

    คุณเคยคิดหรือไม่ว่าจะมีคนที่รักหมาและยอมทุ่มเททุกอย่างเพื่อช่วยเหลือเหล่าสุนัขจรจัดได้มากมายขนาดนี้ เรื่องราวของ Sasha Pesic ชายรักหมา ที่เปิดศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เพื่อเป็นที่พึ่งให้น้องหมากว่า 1,000 ชีวิต

    หลังจากที่ Sasha Pesic ได้ช่วยเหลือสุนัขมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และในปี 2008 ก็ถึงเวลาแล้วที่เขาจะเปิดศูนย์พักพิงสัตว์ Sasha’s Shelter เพื่อช่วยเหลือสุนัขยากไร้อย่างจริงจังสักที

    ศูนย์พักพิงสัตว์ของเขาตั้งอยู่ในเมืองนีช ประเทศเซอร์เบีย โดยมีจุดมุ่งหมายคือ ช่วยเหลือหมาที่ลำบากให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยหมาที่พวกเขารับมาจึงมีตั้งแต่หมาข้างถนนที่ไม่มีใครดูแล หมาที่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ และหมาที่ถูกรังแกจนรู้สึกหวาดกลัวมนุษย์ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าการช่วยหมาบางตัวจะเป็นเรื่องที่ลำบากมาก Pesic ก็ไม่เคยเมินเฉยพวกมัน เขาพยายามช่วยให้พวกมันทุกตัวได้รับรู้ถึงความรัก หมาหลายตัวได้พบกับความสุขครั้งแรกในศูนย์ฯ ของเขา

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่เปิดศูนย์พักพิงสัตว์มา Pesic ได้ช่วยเหลอหมามามากกว่า 1,000 ตัวแล้ว โดยมีหมาประมาณ 400 ตัวที่มีบ้านใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือเขาก็ยังดูแลพวกมันไว้ในศูนย์จนกว่าจะมีคนมารับดูแลพวกมัน

    แน่นอนว่าการดูแลหมากว่า 750 ตัวในศูนย์ฯ นั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายมหาศาล แต่โชคดีที่ศูนย์พักพิงสัตว์ของเขานั้นได้รับเงินบริจาคเพียงพอที่จะดูแลพวกมันให้มีความสุขต่อไปได้

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม Pesic ก็ยังคงหวังว่านอกจากเงินสนับสนุนแล้ว จะมีคนที่สนใจรับเลี้ยงพวกหมามากกว่านี้ เพราะมันจะดีกว่าถ้าหมาแต่ละตัวมีเจ้าของที่ใส่ใจมันพาไปอยู่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นว่าสุนัขเหล่านี้ได้มีชีวิตที่สุขสบายกว่าแต่ก่อน

ดูอ้อมกอดที่เขามอบให้สุนัขสิ ช่างอบอุ่นเหลือเกิน

ที่มา : Inspire More, Sasha’s Shelter

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ