สาวทนไม่ไหว หลังพบเจ้าพิตบูลล์ "ถูกทิ้ง" ทำหน้าเศร้าสร้อย นั่งอยู่บนฟูกในบ้านร้างเพียงลำพัง

คอมเมนต์:

ไม่รักแล้วก็ทิ้งกันแบบนี้เหรอ...

    เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่อาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ จากหน่วยงาน Stray Rescue of St.Louis เดินเข้าไปใน บ้ า น ร้ า ง หลังหนึ่ง และเมื่อขึ้นไปชั้นบน ก็พบสุนัขพิตบูลล์นั่งอยู่ลำพังบนฟูกด้วยสีหน้าอันเศร้าสร้อย... 

    ดอนน่าหนึ่งในพนักงานกลุ่มนี้เป็นคนแรกที่เข้าหาเจ้าตูบตัวนั้น เธอเล่าว่า “มันจ้องมองออกไปข้างนอก ราวกับว่ากำลังครุ่นคิดถึงอะไรสักอย่าง”

 

Sponsored Ad

 

    เธอพูดกับเจ้าพิตบูลล์ด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนว่า “ทำอะไรอยู่หรอ อยากออกจากที่นี่มั้ย เราจะพาแกออกไปเอง” จากนั้น พวกเขาก็พยายามเกลี้ยกล่อมมันให้เดินไปที่รถ

    หลังจากถูกหว่านล้อมสักพัก เจ้าพิตบูลล์ก็ตระหนักว่าคนพวกนี้เป็นคนดี มันจึงลุกขึ้นจากเตียงและเดินไปหาพวกเขา ก่อนจะเดินลงบันไดนำพวกเขาไป

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ช่วยเหลือรู้ทันทีเจ้าตูบไม่เพียงแค่ต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเท่านั้น แต่มันต้องการความรักด้วย… แม้ว่าตอนนั้น อาการของเจ้าตูบจะไม่ค่อยดีนัก แต่มันไม่ได้แสดงอาการอะไรเลย ราวกับชินกับสภาพนี้ไปแล้ว

    ตลอดเวลาที่นั่งในรถ มันไม่ ล น ล า น หรือ โ ว ย ว า ย เลย แต่พยายามเข้ามาอยู่ใกล้ผู้ช่วยเหลือ เลียแก้มพวกเขา เพื่อเป็นการขอบคุณ

    ตั้งแต่วินาทีนั้น เจ้าพิตบูลล์ก็ไม่เคยอยู่ตัวเดียวอีกต่อไป อาสาสมัครพามันไปหาสัตวแพทย์ และอยู่ข้างมันกระทั่งการตรวจเสร็จเรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอบอกว่า อ วั ย ว ะ ภายในของมันได้รับความ เ สี ย ห า ย อย่าง รุ น แ ร ง เนื่องจาก ไ ส้ ท ะ ลุ และ น่ า เ ศ ร้ า มันสายเกินกว่าจะรักษาแล้ว นั่นเป็น ข่ า ว ร้ า ย ที่ทำให้ผู้ช่วยเหลือทุกคน ใ จ แ ต ก ส ล า ย ไปตามๆ กัน

    อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยมันก็ไม่ต้อง ต า ย ใน บ้ า น ร้ า ง เพียงลำพัง พวกเขาได้อยู่เคียงข้างมัน มอบความรักให้มัน และโอบกอดมัน ก่อนที่เจ้าตูบจะจากไปไม่นานหลังจากนั้น

    แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ทุกคนก็ดีใจที่ได้ทำให้มันมีความสุขในช่วงลมหายใจสุดท้าย

ข้อมูลและภาพ จาก dogheirs

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ