ตูบจรจัด "ซ่อนตัว" อาศัยอยู่ในรูกำแพงนานกว่า 3 ปี ยื่นหน้าออกมาหายใจเป็นครั้งคราวเท่านั้น

คอมเมนต์:

เป็นปมลึก ๆ ที่ซ่อนอยู่ในใจของมัน นับตั้งแต่นั้นมา

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งมันได้แอบซ่อนตัวอยู่ในรูนานกว่า 3 ปี มันมีทีท่าเหมือนกำลังหวาดกลัวอะไรบางอย่างจนไม่กล้าออกมา พอรู้เบื้องหลังถึงกับปวดใจไปตามๆกัน

    ความจริงแล้วเจ้าตูบตัวนี้ที่มันไม่ยอมออกมาเจอผู้คนก็เพราะว่ามันเห็นแม่ของมันถูกทำร้ายต่อหน้าต่อตา มันจึงทำได้เพียงแต่แอบอยู่ในรูทุกวันๆ โดยมันจะยื่นหน้าออกมาก็เฉพาะตอนที่มันหายใจเท่านั้น ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเข้าพวกเขาก็อดสงสารมันไม่ได้ จึงเอาข้าวมาให้มันกิน

 

Sponsored Ad

 

ชาวบ้านใจดีเอาข้าวมาให้ตูบกินวันละ 3 ครั้ง แล้วเขาทำแบบนี้มากว่า 3 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับเมื่อสามปีที่แล้ว เจ้าสุนัขจรจัดตัวนี้มันเห็นแม่ตัวเองถูกคนใจร้ายเอาไม้ทุบจนสิ้นใจ มันเลยแอบซ่อนตัวอยู่ในรูของกำแพงแห่งหนึ่ง ซึ่งข้างในเป็นรูกลวงทำให้เจ้าตูบอาศัยอยู่ในนั้นได้ แถมมันยังไม่ค่อยยื่นหน้าออกมาอีกด้วย มันจะยื่นหน้าออกมาหายใจเป็นครั้งคราวเพียงเท่านั้น

    ทุกครั้งที่มันกินข้าวเสร็จมันก็มักจะนำหัวกลับเข้าไปอยู่ในรูเหมือนเดิม แม้ว่าจะมีคนนำข้าวไปให้มันกินทุกวัน แต่มันก็ยังคงระมัดระวังตัวอยู่เหมือนเคย บางครั้งมันมักจะคาบอาหารเข้าไปกินในรู บางครั้งมันก็มักจะกินข้าวอย่างรวดเร็ว เหมือนว่ามันกำลังกลัวสุดขีด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งปวดใจและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยังมีคนจำนวนมากหวังว่าเจ้าตูบจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในเร็ววัน

ที่มา : Toutiao 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ