เหมียวห่วงทาสสุดหัวใจ ยืนหลบหลังกำแพงคอยดูด้วยความห่วงใย สายตาเต็มไปด้วยความกังวล

คอมเมนต์:

สายตาน้องดูกังวลและเป็นห่วงทาสจริง ๆ

    แม้ว่าแมวจะดูเย็นชาและไม่สนใจทาส แต่ลึก ๆ แล้วพวกมันทั้งรักและเป็นห่วงทาสสุดหัวใจ อย่างเช่น เรื่องราวของทาสแมวชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งที่เพิ่งย้ายมาอยู่ในอเมริกาได้ไม่นานและต้องปรับตัวในหลาย ๆ อย่าง วันหนึ่งบังเอิญทำแก้วที่นำมาจากบ้านเกิดแตกโดยไม่ได้ตั้งใจ จู่ ๆ ความรู้สึกที่อัดอันอยู่ข้างในก็ระเบิดออกมาพร้อมกับแก้วที่แตกกระจายบนพื้น ทำให้เธอร้องไห้ออกมาอย่างกลั้นไม่ไหว พร้อมกับก้มลงไปเก็บเศษจานที่แตก แต่ทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นน้องแมวสุดที่รักแอบมองอยู่ห่าง ๆ ด้วยความเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    การย้ายมาอยู่ต่างถิ่นต้องใช้การปรับตัวในหลาย ๆ อย่าง ก็ทำให้หลายคนรู้สึกท้อและคิดถึงบ้านเช่นเดียวกับทาสแมวรายนี้ที่วันหนึ่งเผลอทำแก้วใบโปรดที่พกมาจากญี่ปุ่นตกลงบนพื้นจนแตกละเอียด ทั้งเสียใจและท้อกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างแดนที่ดูไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่นัก ทำให้เธอถึงกับร้องไห้ออกมา โดยไม่คาดคิดว่าจะมีหนึ่งความห่วงใจคอยมองอยู่ที่มุมหนึ่งของบ้าน

    หลังจากที่ได้ยินเสียงร้องไห้ของทาส น้องแมวก็ได้รีบวิ่งเข้ามาเกาะอยู่ที่ข้างกำแพงมองดูทาสด้วยความเป็นห่วง อยากเข้าไปปลอบใจแต่ก็ไม่กล้า สายตาสุดแสนกังวลใจ

 

Sponsored Ad

 

    ทาสแมวรายนี้ เผยว่า เนื่องจากตนเองเพิ่งย้ายถิ่นฐานจากบ้านเกิดมาอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้ไม่นาน ยังไม่คุ้นเคยกับอะไรหลาย ๆ อย่างและต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัว แม้ว่าจะมีเจ้านายใจดีคอยดูแลและช่วยแนะนำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่อาการคิดถึงบ้านกลับไม่ได้ลดลงเลย เธอยังคงคิดถึงบ้านเกิดคิดถึงครอบครัวมาก

    ในวันนั้นที่เธอเผลอทำแก้วใบโปรดแตก ความรู้สึกที่อัดอันมานานก็ได้ระเบิดออกมาทันที แต่พอเห็นสายตาแสนห่วงใยของเจ้าเหมียวทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก ความรู้สึกท้อและเสียใจหายไปในทันที 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่คิดเลยว่าเจ้าเหมียวจะห่วงใยเธอมากขนาดนี้และรักเธอมากขนาดนี้

สำหรับที่อยากติดตามชีวิตและความน่ารักของเจ้าเหมียวผู้มีจิตใจอ่อนโยนตัวนี้ สามารถติดตามได้ที่ ทวิตเตอร์ @ayry0521 กันได้เลย!

▼หลับได้น่าเอ็นดูมาก

ที่มา : @ayry0521 | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ