เพื่อน 200 กว่าตัว ถูกรับไปเลี้ยงจนหมด เหลือเพียงเจ้าหมาตัวนี้เพียงตัวเดียวที่ไม่มีใครรับไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

น้องน่ารักออก ไม่มีใครอยากรับน้องไปเลี้ยงเหรอ

    เป็นภาพที่ปวดใจไม่น้อย สำหรับเจ้า Kenny น้องหมาตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Wayside Waifs ในเมืองแคนซัส ที่เหลือเพียงตัวเดียวที่ไม่ถูกรับเลี้ยง

    

    หลังจากมีการจัดงานรับเลี้ยงสัตว์ครั้งใหญ่ ซึ่งก็มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งสุนัข แมว หรือแม้แต่หนูตะเภาต่างถูกรับเลี้ยงไป รวม ๆ แล้ว เหล่าบรรดาสัตว์ที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงฯถูกรับเลี้ยงไปกว่า 200 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    

    แต่มีน้องหมาตัวหนึ่งที่ไม่ถูกรับเลี้ยง นั่นก็คือเจ้า Kenny น่าเศร้าที่มันเป็นน้องหมาเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่ในศูนย์พักพิงฯ

    Kenny ถูกส่งตัวมาจากศูนย์พักพิงสัตว์อีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากที่นั่นไม่มีที่เพียงพอสำหรับมัน และพวกเขาเองก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะสามารถหาบ้านหลังใหม่ได้จากศูนย์พักพิงฯแห่งนี้

 

Sponsored Ad

 

    

    เพื่อนหมาของมันถูกรับเลี้ยงไปตัวแล้วตัวเล่า แต่มันก็ยังคงเป็นหมาตัวเดียวที่หลงเหลืออยู่ ต้องเผชิญกับความเดียวดายครั้งแล้วครั้งเล่า

    "จริงๆ แล้ว Kenny เป็นน้องหมาที่น่ารัก ร่าเริง และเป็นมิตรมาก ๆ มันเข้ากับคนได้ดี แม้แต่อาสาสมัครที่พามันออกไปเดินเที่ยว ยังบอกเลยว่ามันเป็นหมาในฝัน" Casey Waugh เจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงฯ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    

    แม้ว่ามันจะเป็นหมาตัวเดียวที่ยังไม่ถูกรับเลี้ยง แต่ก็ยังดีที่มีอาสาสมัครเข้ามาปลอบใจ และคอยอยู่เป็นเพื่อน ทำให้มันไม่ได้รู้สึกเหงาหรือเศร้าเท่าไหร่

    

    บางทีการที่มันยังไม่ถูกรับเลี้ยง อาจจะเป็นเพราะยังไม่เจอครอบครัวที่เหมาะสม คนที่สามารถเข้ากับมันได้จริง ๆ แอดยังเชื่อในเรื่องของจังหวะและเวลา เชื่อว่าเมื่อถึงเวลา Kenny จะได้พบกับครอบครัวใหม่ที่ดี ที่เหมาะสมกับมันอย่างแน่นอน

ที่มา : the dodo, Wayside Waifs

บทความที่คุณอาจสนใจ