ตูบจรพยายามบุกชิง "ยูนิคอร์นสีม่วง" ประจำ จนร้านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เขาจะควักเงินซื้อให้มันเอง

คอมเมนต์:

ทุกครั้งที่เจ้าตูบเข้ามา มันจะพุ่งตรงไปที่ตุ๊กตาตัวนี้ และจะพยายามคาบหนีออกไปทันที แต่ก็โดนพนักงานในร้านแย่งเอาคืนไปได้เสมอ

    ความรักนั้นไม่ได้มีเพียงแต่มนุษย์ที่จะรู้สึกได้ เพราะกับสุนัขเอง ก็สามารถยึดมั่นในความรักสุดๆ ได้เช่นเดียวกัน เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าตูบจรตัวหนึ่ง ที่ยอมบุกเข้าไปในร้านขายของอย่างอุกอาจถึง 5 ครั้ง ด้วยความยึดมั่นในความรักที่มีต่อ "ตุ๊กตายูนิคอร์นสีม่วง"

    เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านแห่งหนึ่งในรัฐนอร์ธคาโรไลน่า ชื่อ Dollar General ที่พนักงานประจำร้านมักจะพบกับเหตุการณ์แปลกๆ เพราะมีสุนัขจรตัวหนึ่งชื่อ "ชิซู" ชอบเข้ามาในร้านเพื่อแอบไปคาบสิ่งของเดิมๆ ออกไปเสมอ สิ่งนั้นก็คือ ตุ๊กตายูนิคอร์นที่มีสีม่วง ที่มีอุ้งเท้าและเขาสีแดง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตุ๊กตาตัวดังกล่าวนี้ราคาประมาณ 300 บาท (10 ดอลล่าห์) ทุกครั้งที่เกิดเหตุ เจ้าตูบจะพยายามหาทางเข้ามาในร้าน เพื่อมาคาบตุ๊กตาตัวเดิมนี้ออกไปเสมอ ถึง 5 ครั้งด้วยกัน แต่ทุกครั้งพนักงานร้านก็แย่งคืนไปได้เสมอ

    เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวบ่อยครั้งขึ้น เจ้าของร้านจึงตัดสินใจโทรแจ้งเรื่องของเจ้าชิซูให้ศูนย์ควบคุมสัตว์มาพาตัวไปอยู่ในความควบคุม ไม่ให้มันมาสร้างความเดือดร้อนแก่ทางร้านอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่ร้าน และได้รับทราบเรื่องราวทั้งหมดจากปากพนักงาน เขาก็เข้าไปคุมตัวเจ้าตูบตามหน้าที่ แต่สิ่งที่คนในร้านไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาที่เคาน์เตอร์ร้าน เพื่อขอซื้อตุ๊กตายูนิคอร์นสีม่วง ตัวที่เจ้าชิซูพยายามคาบออกไป และยื่นให้กับมัน

 

Sponsored Ad

 

    ภาพของเจ้าชิซูเมื่ออยู่ในศูนย์ควบคุมสัตว์ ขณะที่กำลังนอนกอดเจ้าตุ๊กตาที่มันเคยพยายามบุกไปชิงหลายครั้ง สร้างความซาบซึ้งและประทับใจไปทั่วโลกออนไลน์ เจ้าหน้าที่ของศูนย์ยังได้เขียนข้อความบรรยายถึงมันไว้ว่า "เจ้าตูบที่หลงรักยูนิคอร์นจากร้าน Dollar General" พร้อมเล่าเรื่องราวความรักที่ยึดมั่นของมันลงบนหน้าเพจเพื่อหาบ้านให้

    เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนอยากที่จะรับเจ้าชิซูไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เพราะประทับใจในเรื่องราวสายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและตุ๊กตายูนิคอร์น ทำให้เจ้าชิซูได้บ้านที่พร้อมจะดูแลมันและเพื่อนยูนิคอร์นไปตลอดชีวิตในเวลาไม่นาน

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความรักที่ยึดมั่นมาตลอดของเจ้าตูบ อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมชิซูถึงได้อยากได้เจ้าตุ๊กตายูนิคอร์นตัวนี้มาก แต่หลายคนก็ได้ชื่นชมการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่ไม่มองข้ามความสุขเล็กๆ ของเจ้าตูบ และยอมสละเงินซื้อของขวัญล้ำค่าให้กับมัน ทำให้เจ้าตูบได้อยู่กับตุ๊กตาที่มันรักและบ้านที่อบอุ่นในที่สุด

ที่มา : Duplin County Animal Services, pennlive

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ