นาทีระทึก! แก๊งวัยรุ่นช่วยชีวิตลูกหมาจรตกลงไปในแอ่งระบายน้ำเขื่อน ไม่รู้สาเหตุตกลงไปได้ยังไง

คอมเมนต์:

ขอบคุณน้อง ๆ มากเลยนะคะ

    โซเชียลแห่ชื่นชม กลุ่มวัยรุ่นร่วมมือกันช่วยชีวิตลูกหมาจรที่ตกลงไปในแอ่งระบายน้ำเขื่อน หลังได้ยินเสียงลูกหมาน้อยส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาก ก่อนจะพบน้องนอนเจ็บอยู่เพียงลำพัง

    ผู้ใช้งาน Tiktok@catcessory โพสต์คลิปเล่าเหตุการณ์ช่วยชีวิตลูกหมาจรจัดผู้น่าสงสารที่เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในแอ่งระบายน้ำเขื่อน ในตอนแรกที่ได้ยินเสียงลูกหมาร้องดังมาก แต่ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่เสียงร้องก็ยังดังไม่หยุด จนในที่สุดก็พากันเดินตามหาเสียง 

 

Sponsored Ad

 

    ผลปรากฎว่าเจอลูกหมาจริง ๆ และอายุน่าจะไม่กี่เดือน ไม่มีใครรู้ว่าลูกหมาพลัดตกลงไปในแอ่งระบายน้ำเขื่อนได้อย่างไหร่ แต่คาดเดากันว่า น่าจะวิ่งเล่นซนและพลัดตกลงไป

 

Sponsored Ad

 

    กลุ่มวัยรุ่นพยายามช่วยกันคิดหาวิธีช่วยลูกหมาน้อยขึ้นมา เนื่องจากแอ่งระบายน้ำเขื่อน สูงและชันมาก อีกทั้งยังไม่มีบันไดให้ปีนขึ้นเลย จึงต้องหาอุปกรณ์ตัวช่วยที่พอจะหาได้จากบริเวณนั้น แล้วก็ได้ถุงพลาสติกและกิ่งไม้ยาวมา

    ซึ่งก็ได้น้องคนหนึ่งอาสาลงไปช่วยลูกหมา เพราะตัวเล็ก น้ำหนักเบาที่สุด และมีการคล่องตัวกว่าคนอื่น ๆ แรงดึงจะได้ไม่มากจนเกินไป 

    เมื่อลงไปได้สำเร็จก็สังเกตอาการของลูกหมาน้อยก่อน ว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน นับว่าเป็นโชคดีที่ลูกหมาไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร จากนั้นก็ยื่นมือเข้าไปลูบหัว เพื่อผูกมิตรกับลูกหมาน้อย ก่อนจะอุ้มลกหมาใส่ในถุงพลาสติก

 

Sponsored Ad

 

    ตอนลงไปช่วยว่ายากแล้ว ตอนจะพาลูกหมาขึ้นมายากยิ่งกว่า แล้วด้วยความชันของแอ่งระบายน้ำเขื่อนแล้วไม่ง่ายเลย ไม่ที่หามาได้ก็ยาวไม่พอ สุดท้ายคนที่รออยู่ข้างบน ต้องต่อมือลิงลงไปรับลูกหมาน้อยขึ้นมาก่อน หลังจากช่วยลูกหมาน้อยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ก็หันไปช่วยเพื่อนต่อ ก่อนจะช่วยขึ้นมาสำเร็จและปลอดภัยทั้งคู่

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน แม่หมาก็วิ่งเข้ามาขอบคุณกลุ่มวัยรุ่นน้ำใจงามที่เสี่ยงชีวิตลงไปช่วยลูกหมาน้อยของมันเอาไว้ "นี่แหละความรักของแม่"

    นอกจากจะช่วยชีวิตลูกหมาเอาไว้แล้ว กลุ่มวัยรุ่นยังได้อาสาพาลูกหมาน้อยไปหาหมอเพื่อตรวจเช็กร่างกายอีกครั้ง เนื่องจากสังเกตเห็นว่าลูกหมามีอาการบวมบริเวณใบหน้าเล็กน้อย และจะหาบ้านใหม่ให้กับมันต่อไป

ชมคลิป

@catcessory ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำ เจอน้องหมาตกเขื่อนครับ ภารกิจกู้ภัยอาสา ช่วยหมาน้อย🐶💞   #หมาน้อย #หมา #เทศกาลคนรักสัตว์เลี้ยง #ช่วยหมาจร ♬ Stories 2

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tiktok@catcessory 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ