ครอบครัวยากจนเลี้ยงแมวกว่า 50 ตัว แบ่งอาหารให้กินก่อน ให้แมวนอนบนเตียง เพราะพื้นบ้านน้ำท่วม

คอมเมนต์:

เห็นแล้วรู้สึกตื้นและดีใจแทนแมวทุกตัว ที่มีเจ้าของดีแบบนี้

    อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าปัจจุบันเวเนซุเอลากำลังเผชิญกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เลวร้าย ผู้คนจำนวนมากพยายามหลีกหนี ดิ้นรนอพยพออกนอกประเทศ เพื่อความอยู่รอดของตนเองและครอบครัว

    แต่สำหรับครอบครัวของ Javier Reinoso ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ของ El Tocuyo ทางตะวันตกกลางของเวเนซุเอลา แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศจะที่เลวร้าย แต่พวกเขาก็ยังคงเดินหน้าเปิดศูนย์พักพิงแมว เลี้ยงดูแมวจำนวนกว่า 50 ตัว ต่อไปแม้ว่าพวกเขาเองก็แทบไม่เหลืออะไรเลยก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    เหตุผลที่พวกเขาไม่ยอมย้ายไปไหน ก็เพราะรักแมวเหล่านี้ ไม่อยากทิ้งให้พวกมันต้องเผชิญกับความยากลำบากเพียงลำพัง

 Reinoso และพ่อแม่ ได้เลี้ยงดูให้ที่ที่พักพิงแก่แมวจรจัดถูกทิ้งและสัญญาว่าจะไม่ย้ายไปไหน แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของประเทศจะยิ่งแย่ลงไปอีก ประชาชนไม่มีน้ำดื่มเป็นเวลาหลายวัน ไฟฟ้ากำลังถูกปันส่วน ส่วนการดูแลทางการแพทย์นั้นกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงในเวเนซุเอลา 

 

Sponsored Ad

 

    ความเป็นอยู่ของครอบครัว Reinoso ก็ยิ่งแย่ขึ้นเรื่อย ๆ อาคารที่พักอาศัยของพวกเขาชำรุด ทรุดโทรม หลังคารั่ว เมื่อถึงหน้าฝน พื้นบ้านก็ท่วมไปด้วยน้ำ พวกเขาจำต้องนอนบนเตียงที่เปียกชุ่มไปด้วยน้ำ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนไฟฟ้านั้น จะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น ต้องใช้ชีวิตอยู่โดยไม่รู้เลยว่าไฟฟ้าจะดับเมื่อไหร่ เพราะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดใดเลย

    ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีไฟฟ้าใช้ เท่ากับว่าต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืด และหากมีเหตุฉุกเฉิน ก็จะไม่สามารถโทรเรียกโรงพยาบาลได้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไหร่ที่ไม่ระวังถูกแมวกัด ก็อาจจะสูญอวัยวะส่วนนั้นไปในที่สุด เพราะไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาไม่มีทีวี ไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ นั่นก็หมายความว่าพวกเขาถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่รับรู้ข่าวสาร และไม่สามารถติดต่อพูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศได้ ยิ่งทำให้ความเหงาเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า 

    และด้วยเหตุนี้ประชากรชาวเวเนซุเอลาหลายคนต้องเผชิญกับโรคซึมเศร้า อารมณ์ฉุนเฉียวหงุดหงิดง่าย แต่นั่นไม่ใช่ครอบครัวของ Reinoso เพราะพวกเขามีเจ้าแมวเหมียวเหล่านี้ยังไงล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าครอบครัวจะอยู่กันอย่างยากลำบาก แต่พวกเขาก็ไม่หยุดรับแมวถูกทิ้งเข้ามาดูแลเพิ่ม แม้ว่าจะมีอาหารเพียงเล็กน้อย แต่พวกเขาก็เลือกที่จะแบ่งให้เจ้าแมวเหมียวเหล่านี้ก่อนเสมอ 

 

Sponsored Ad

 

ดูแลอย่างดี รักเหมือนลูก

ความสุขของครอบครัว ก็คือ การที่เจ้าแมวมีความสุข  ได้กินอิ่มนอนหลับ

Sponsored Ad

    และเราจะไปแนะนำเจ้าแมวบางส่วนให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ความน่ารักของพวกมันจะทำให้ทุกคน หายข้องใจเลยว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ยอมทิ้งเจ้าแมวไปไหน

นี่คือ Zoe มันมีนิสัยขี้เล่นและซุกซน วันหนึ่งมันหายออกจากบ้าน ครอบครัวของ Reinoso จึงออกตามหามันอย่างไม่ลดละ 

พวกเขาทำแม้กระทั่งติดประกาศตามจุดต่างๆ และยังเสนอเงินรางวัลให้ผู้ที่เจอมันด้วย

สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้กลับมาหาครอบครัวในสภาพที่ปลอดภัยดี

    ส่วน Birdie เคยถูกทำหมันโดยแพทย์ฝึกหัดที่ยังไม่ค่อยชำนาญ ส่งผลให้มันติดเชื้ออย่างรุนแรง ถึงอย่างนั้น Reinoso ก็สามารถช่วยมันไว้ได้ และเขายังได้เขียนเล่าเรื่องนี้ในทวิตเตอร์ด้วย

    Pinticos ลูกแมวสองพี่น้องตัวสีเทา ถูกพบโดย Reinoso ขณะที่เขาออกไปหาน้ำดื่ม ทั้งคู่ไม่เพียงถูกรับเลี้ยงโดยมนุษย์เท่านั้น แต่แมวที่บ้านของชายหนุ่มก็ต้อนรับมันอย่างเป็นมิตรเหมือนกัน

 Cirillo กำลังเพลิดเพลินกับการอาบแดด ก่อนจะถูกพาไปทำหมัน

     Popy กับ Popina พวกมันมีอาการอักเสบที่ตา แต่โชคดีที่ครอบครัวมีน้ำและยาหยอดตา จึงทำให้ทั้งคู่กลับมาดวงตาใสแจ๋วอีกครั้ง

     Samuel กับ Juan พวกเขาดูรักกันมาก

     Reinoso กับพ่อแม่ เมตตาต่อสัตว์ทุกตัว แม้สถานการณ์จะแย่แค่ไหน ตอนนี้ เราได้แต่หวังว่าพวกเขาจะมีบ้านดีๆ อยู่ที่ไหนสักแห่ง ซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาไม่ต้องดิ้นรนเพื่ออาหารสำหรับครอบครัวแบบนี้

     หากเพื่อนต้องต้องการติดตามเรื่องราวของ Reinoso และครอบครัว เพื่อทักทาย ให้กำลังใจ และหรือสนับสนุน สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ reinosoj2 และทวิตเตอร์ @reinosoj2

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ