สาวเจอลูกสุนัขจิ้งจอกป่าบาดเจ็บ จึงพากลับบ้านมาดูแล แต่ไม่กี่วันแม่ของมันก็กลับมาทวงคืน

คอมเมนต์:

"ตกลงจะคืนให้แม่มันดีไหม ในใจลึกๆก็รักเจ้าสุนัขจิ้งจอกน้อยมากเลย" สาวรำพึง

    ปกติเราจะพบ สุนัขจิ้งจอก ได้ก็ต่อเมื่อไปสวนสัตว์เท่านั้น เนื่องจากมันเป็นสัตว์ป่าหายาก หลายคนรู้ดีว่าสัตว์ชนิดนี้ค่อนข้างฉลาดมาก ฉลาดจนมนุษย์อาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

    โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ แต่ไม่ได้ระบุว่าประเทศไหน สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งไปพบลูกสุนัขจิ้งจอกขณะไปเดินป่า เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันบาดเจ็บด้วย เธอมองดูรอบข้างแต่ก็ไม่พบแม่ของมัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปด้วย เนื่องจากเป็นห่วงกลัวว่ามันจะไม่รอด จึงหวังว่าจะพามันกลับบ้านไปรักษาตัว รอให้มันหายดีแล้วค่อยปล่อยเข้าป่าเหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    เธอหลงรักเจ้าลูกสุนัขจิ้งจอกตัวนี้มาก เนื่องจากแววตาที่น่าเอ็นดูของมัน ผ่านไปไม่นานหญิงคนนี้ก็เกิดมีความผูกพันกับลูกสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ซะแล้ว เพราะเธอเลี้ยงดูมันอย่างดี ทะนุถนอมให้ความรัก ความอบอุ่นจนบาดแผลของเจ้าลูกสุนัขจิ้งจอกหายดีเป็นปกติ สามารถเดินได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่เมื่อผ่านไปอีกไม่กี่วันก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้นที่บ้านของเธอ ในรุ่งเช้าของวันหนึ่ง จู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงแปลกๆ บริเวณนอกบ้าน จึงเดินออกไปดูว่าเป็นเสียงอะไร เธอกลับพบสุนัขจิ้งจอกตัวเต็มวัยเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่สนามหลังบ้าน เธอคิดในใจว่า ต้องเป็นแม่ของลูกสุนัขจิ้งจอกที่เธอพากลับบ้านมาแน่ๆ มันคงตามกลิ่นลูกของมันมาแน่ๆ มันกำลังจะมารับลูกมันกลับไป


 

Sponsored Ad

 

 

    ตอนแรกเธอก็คิดไว้แล้วว่าจะพาลูกสุนัขจิ้งจอกกลับเข้าป่าหลังจากที่หายดี แต่ไม่นึกว่าแม่ของมันจะตามมาเร็วขนาดนี้ เธอยังเล่าให้ฟังอีกว่า เมื่อวานตอนเช้า เธอเห็นของเล่นของลูกสาวที่สนามถูกกัดเสียหาย สงสัยว่าแม่สุนัขจิ้งจอกคงจะโมโหและอยากได้ลูกคืนแน่ๆ และอาจเป็นสัญญาณเตือนให้เอาลูกมาคืนแม่สุนัขจิ้งจอกเสียแต่โดยดี

 

Sponsored Ad

 

    แม่มันกำลังดมหากลิ่น แม่สุนัขจิ้งจอกได้กลิ่นตัวลูกของมันแล้ว

     สภาพของเล่นของลูกสาวพังหมด

    วันรุ่งขึ้นเธอก็ค่อยๆ ย่องพาลูกสุนัขจิ้งจอกไปวางไว้ที่สนามอย่างเงียบๆ ไม่นานแม่สุนัขจิ้งจอกก็พาลูกของมันกลับไปเข้าป่าดังเดิม

 

Sponsored Ad

 

    เธอนึกเสียใจและผิดหวังมากที่จากนี้ไปจะไม่ได้ดูแลลูกสุนัขจิ้งจอกและมีมันไว้ข้างกายอีกต่อไป เธอทำใจไม่ได้เพราะเกิดความผูกพันกับมันไปแล้ว เธอยืนมองตาละห้อย และลูกสุนัขจิ้งจอกก็ค่อยๆเดินจากไป หลังจากเหตุการ์นี้ผ่านไปไม่นาน เธอก็นำเรื่องราวมาเล่าผ่านสื่อออนไลน์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ว่าสัตว์ป่ายังไงก็คือสัตว์ป่า ไม่ควรนำมาเลี้ยงในบ้าน เพราะแม่ของมันอาจตามมาหาได้ หากไม่คืนก็อาจจะเจอเหตุการณ์เหมือนเธอก็เป็นได้

ที่มา : 163 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ