สาวช่วยชีวิต "ลูกกระรอกกำพร้า" เก็บมาเลี้ยง ดูแลจนส่งกลับป่า ก่อนมันจะกลับมาหาพร้อมลูกน้อยในท้อง

คอมเมนต์:

ตอนแรกก็นึกว่าอ้วน แต่เอ็งท้อง !!!

    ไม่ว่าคนไทยหรือต่างชาติ ด้วยนิสัยของคนทั่วไปแล้ว เวลาเจอสัตว์ที่กำลังไม่สบายนั้น ก็ต้องช่วยเหลืออย่างแน่นอนน เรื่องราวในวันนี้ อย่าง Simone Serfontein หญิงสาวที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงกระรอกด้วยซ้ำ แต่วันนี้เธอกลายเป็นทั้งแม่และยายให้กระรอก

    เรื่องราวของเธอเริ่มขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมในแอฟริกาใต้ หญิงสาวอยู่ที่บ้านของเพื่อน แล้ว Simone ก็เห็นลูกกระรอกน้อยตกลงมาจากรัง กระรอกน้อยกลัวมาก มันเอาแต่ร้องหาแม่

 

Sponsored Ad

 

    เธอพยายามมองหาแม่ของมันรอบๆ แต่ก็ไม่เห็นกระรอกซักตัว ในตอนนั้นเธอต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรดีกับลูกกระรอกตัวนี้ดี ตอนนั้นอากาศเริ่มเย็นขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจที่จะพาลูกกระรอกกลับมาที่บ้าน เพื่อช่วยเหลือชีวิตมันเป็นอันดับแรก และให้ความรักความอบอุ่นแก่มัน

    แม้ลูกกระรอกจะหยุดร้องแล้ว แต่เธอก็ไม่อยากปล่อยให้มันเผชิญชีวิตตามลำพัง ไม่งั้นมันอาจจะไม่รอดก็เป็นได้ ดังนั้นเธอจึงพามันกลับบ้านด้วย และตั้งชื่อมันว่า Dingetjie 

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงแรกที่พากลับบ้าน เธอต้องตื่นทุกชั่วโมง เพื่อคอยดูแล ให้ข้าว ให้อาหาร และทำความสะอาดที่นอนให้เจ้ากระรอก เวลาออกไปทำงาน เธอจะพามันติดตัวไปทำงานด้วย เพราะไม่อยากทิ้งมันไว้ตัวเดียว 

    ตั้งแต่นั้นมา หญิงสาวกับลูกชายของเธอ ก็พยายามเรียนรู้วิธีการเลี้ยงกระรอก และดูเหมือนว่าการเลี้ยงลูกกระรอกนั้น ไม่ได้ต่างการจากการเลี้ยงทารกเลย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกเธอซื้อกรงเล็กๆ ให้ แต่  Dingetjie เป็นกระรอกป่า สัญชาตญาณของมันรักอิสระ เลยไม่ชอบการถูกขังอยู่ในกรง ดังนั้น เธอจึงทำรังเล็กๆ ไว้ให้ในกล่องรองเท้าแทน

    เธอใช้กล่องรองเท้าและผ้าห่มให้ความอบอุ่น ให้มันรู้สึกเหมือนเป็นรังของมันจริง ๆ แต่เหมือนกับว่า Dingetjie จะชื่นชอบความอบอุ่นจากเธอ และรู้สึกปลอดภัยมากกว่าเวลาอยู่กับเธอ เจ้าตัวน้อยได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เธอมักจะพาไปไหนต่อไหนด้วยเสมอ เวลาเดินทางมันจะรู้สึกตื่นเต้นเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม Simone รู้ดีว่าสักวัน Dingetjie ต้องกลับเข้าไปเพื่อใช้ชีวิตตามธรรมชาติ

    ซึ่งเธอเองก็ไม่ได้อยากบอกลามันเท่าไรนัก พอมันเติบโตขึ้น เธอก็เริ่มปล่อยให้มันอาศัยอยู่นอกบ้านของเธอเพื่อให้ใกล้ชิดธรรมชาติของมันมากที่สุด

    หลังจากใช้เวลาอยู่ข้างนอกเป็นครั้งแรกมันก็กลับมาที่บ้านทุกๆ เย็น มีเพียงสามคืนเท่านั้นที่มันหายไปและกลับมาในตอนเช้า 

    จนผ่านไป 6 เดือน มันก็ท้องโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มันเลือกบ้านของสาวที่ได้ช่วยชีวิตมันเป็นสถานที่ที่มันไว้ใจ และปลอดภัยมากที่สุด เพื่อกลับมาคลอดลูกน้อยแทนที่มันจะเลือกต้นไม้ในป่า

 

Sponsored Ad

 

    เธอก็ช่วยเหลือมันเต็มที่เท่าที่จะทำได้ เธอได้ใช้กระดาษชำระช่วยให้มันรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และแล้วมันก็ให้กำเนิดลูกน้อยออกมาได้สำเร็จ

    แต่น่าเศร้าที่ลูกตัวแรกของมันไม่รอด

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานหลังจากนั้น มันก็ตั้งท้องอีกครั้ง คราวนี้มันสร้างรังไว้หลายแห่งในบ้านของ Simone และแล้วมันก็คลอดลูกน้อยที่มีสุขภาพแข็งแรงดี

    การได้อยู่กับมนุษย์ตั้งแต่เด็ก ทำให้มันไว้ใจเธอและลูกชายมาก และยอมให้เธอเข้ามาลูก หรืออุ้มลูกของมันได้ทุกเมื่อ

Sponsored Ad

    ปัจจุบัน กระรอกจะใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกเป็นส่วนใหญ่ แต่มันรู้ดีว่าบ้านของ Simone เป็นที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับมันและลูกน้อย ดังนั้นมันจึงกลับมาที่นี่บ่อยๆ

นี่คือภาพเธอ เจ้ากระรอกกำพร้า และลูกน้อยของมันที่โตแล้ว

    ขณะที่ Simone ต้อนรับเจ้ากระรอกกับลูกเสมอ เธอรักพวกมันไม่ต่างจากลูกหลานตัวเองเลย และรู้สึกว่าตอนนี้เธอได้เป็นทั้งแม่และยายให้กับกระรอกไปเสียแล้ว

    แม้ว่าจะไปๆ มาๆ แต่มันก็ยังรักเธออยู่ดี และหวังว่ามิตรภาพอันสวยงามนี้จะคงอยู่ไปอีกนานแสนนานนะ

ที่มา : Boredpanda, Thedodoanimalchannel, animalchannel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ