ป้าแม่ค้าขายปลา ช่วยชีวิตหมาจรจัด มันจึงตอบแทนด้วยการเฝ้าแผงปลา ป้องกันขโมย จนลูกค้าติดหนึบ

คอมเมนต์:

ช่วยครั้งเดียว จดจำตลอดไป

    เรื่องราวอบอุ่นหัวใจสำหรับคนรักหมา เมื่อคุณป้าร้านขายปลาได้พบหมาจรจัดที่หิวโหยอยู่บริเวณหน้าประตูบ้าน ซึ่งมันดูแย่เอามากๆ ด้วยความที่คุณป้าเป็นคนที่มีจิตใจดีและรักสัตว์ เธอจึงให้อาหารและที่พักพิงให้กับสุนัขจรจัดตัวนี้ในคืนอันแสนโหดร้าย

    หลังจากนั้นทำให้ประตูแห่งโชคชะตาของทั้งคู่ได้เปิดออก เมื่อเจ้าหมาตัวนี้ได้มาที่แผงขายปลาทุกวัน เพื่อคอยเฝ้าของและหากมีโจรคิดว่าขโมยของหรือเงิน มันก็จะช่วยวิ่งตามไปอย่างรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    คุณป้าเป็นคนที่น่ารักมาก เธอไม่ว่าอะไรเจ้าหมาจรจัดตัวนี้ อีกทั้งยังชอบที่มันวนเวียนเข้ามาช่วยเหลือดูแลแผงปลาให้อีกด้วย ทุกๆวันเจ้าหมาตัวนี้ก็ดูดีขึ้นเรื่อยๆ จากหมาจรจัดไม่มีที่พักอาศัย กลายเป็นผู้ช่วยเจ้าของแผงปลาไปซะแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนแถวนั้นก็ชื่นชอบเจ้าหมาตัวนี้ซะด้วย เพราะการที่มันนั่งเฝ้าแผงปลาก็เป็นภาพที่หลายคนประทับใจ จนเป็นที่พูดถึงไปทั่วตลาด โดยเฉพาะคนรักหมาที่ติดหนึบร้านค้าแผงนี้ไปเลย 

แต่สิ่งที่คุณป้าคนนี้แคร์ก็คือ ชีวิตความเป็นอยู่ของมันจะต้องดีและไม่กลับไปหิวโหยอีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ที่ผ่านมาก็มีน้องหมาที่ค่อยช่วยเหลือและขายของให้มนุษย์เหมือนกัน เจ้าตัวนี้ชื่อว่า เสี่ยวปี ที่เจ้าของจับแต่งองค์ทรงเครื่องมาช่วยขายผัก ผลไม้ ในตลาดอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับตัวนี้เป็นหมาชิบะที่เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเปิดขายได้เพียง 2 ปี จนปัจจุบันร้านได้ปิดตัวลงไปซะแล้ว

    ช่างเป็นเรื่องราวที่ประทับใจมากๆ หมาเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์กับมนุษย์มากที่สุด แค่เพียงอาหารมื้อเดียวมันถึงกับยอมมอบทั้งชีวิต เพื่อเจ้านายคนที่มันเลือกแล้วว่าจะปกป้องและดูแลตลอดไป

ข้อมูลและภาพจาก dogvscat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ