สองแม่ลูกใจดี ปีนเขาออกตามหาสุนัข หลังเจ้าของบาดเจ็บ จำต้องปล่อยมันไว้ในป่าเพียงลำพัง

คอมเมนต์:

ถือเป็นโชคดีของน้องหมาที่ได้สองแม่ลูกน้ำใจงามช่วยไว้

    เรื่องราวหนุ่มรายหนึ่งพาน้องหมาแสนรักของตัวเองไปเดินป่าด้วยกัน แต่โชคร้ายที่เขาได้รับบาดเจ็บกระทันหัน จำต้องทิ้งสุนัขไว้เพียงลำพังบนภูเขา ก่อนจะได้คู่แม่ลูกใจดีช่วยชีวิตมันเอาไว้และพากลับสู่อ้อมกอดเจ้าของอีกครั้ง 

    หนุ่มรายนี้ได้พาน้องหมาไปเดินป่าด้วยกันในเมืองงโรลลินสวิลล์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บกะทันหัน เขาจำเป็นต้องปล่อยให้สุนัขแสนรักไว้เพียงลำพังบนภูเขา ทำให้สุดท้ายพลัดหลงจากกัน

    ก่อนจะติดต่อขอความช่วยเหลือ โชคดีที่ได้คู่แม่ลูก บริททานี่ ดิกสัน วัย 30 ปี และ คาร์เมล ดิกสัน วัย 55 ปี ที่อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ยื่นมือเข้ามาช่วยตามหา "เจ้าโทนี่" สุนัขของเขา ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่าง ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ และ บอร์เดอร์ คอลลี่ อายุ 13 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่ได้รับรายงานว่า โทนี่ พลัดหลงกับเจ้าของและติดอยู่บนภูเขาสูงเป็นเวลานานกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว สองแม่ลูกไม่รอช้า เข้าร่วมภารกิจค้นหาทันที พวกเขาใช้เวลาค้นหากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน แต่ก็ยังไม่เจอร่องรอย ก่อนจะตัดสินใจกลับมาค้นหาอีกครั้งในเช้าวันต่อมา 

    พวกเขากลับมาค้นหาใหม่ช่วงเวลา 8 โมงเช้า และเดินทางไปยังที่สุดท้ายที่ได้ยินเสียงเห่าของโทนี่ ก่อนที่ บริททานี่ จะสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่อีกฝั่งของแม่น้ำที่พวกเขายืนอยู่ ด้วยท่าทางตื่นตระหนก และก็พบว่านั่นคือ โทนี่ จริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    การออกตามหาโทนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเขาต้องปีนขึ้นเขาสูงถึง 9,800 ฟุต และเดินทางต่ออีก 8 ไมล์ ซึ่งค่อนข้างอันตรายและเป็นประสบการณ์การตามหาสุนัขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา แต่พวกเขาก็เต็มใจและดีใจมาก ๆ ที่โทนี่ได้กลับสู่อ้อมกอดเจ้าของอีกครั้ง

ชมคลิป

@brittaniedickson Animal Rescue Mission: Tony #missingdog #injuredhiker #hike #ragingwater #waterfall #rescue #dog #longvideo ♬ original sound - Brittanie Dickson

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : mirror

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ