สาวเจอลูกหมาสีขาวข้างกองขยะ จะพากลับบ้าน แต่น้องไม่ยอมไปถ้าเพื่อนรักไม่ได้ไปด้วย

คอมเมนต์:

ไม่แปลกที่เจ้าตูบอยากจะพาเพื่อนรักของมันไปด้วย

    หญิงชาวจีนรายหนึ่งบังเอิญพบกับลูกหมาจรจัดตัวหนึ่ง ริมฝั่งแม่น้ำในวันที่อากาศเลวร้าย ด้วยความสงสาร เธอจึงตั้งใจว่าจะรับเลี้ยงลูกหมาน้อยตัวนี้ แต่ในขณะที่เธอกำลังจะพามันกลับบ้านไปด้วยกัน เจ้าตูบน้อยกลับปฏิเสธเธอและวิ่งนำไปยังที่หนึ่ง เธอจึงเดินตามไปด้วยความสงสัย ก่อนจะเข้าใจในทันทีว่าสาเหตุที่มันไม่ยอมไปกับเธอก็เพราะอยากพาเพื่อนรักของมันไปด้วยนั่นเอง

        

    จากรายงานของสื่อจีน เผยว่า หญิงสาวแซ่จางรายหนึ่ง พบกับลูกหมาน้อยสีขาวในสภาพสุดมอมแมม ขณะเดินผ่านริมแม่น้ำ แต่เนื่องจากเจ้าตูบสวมปลอกคอสีเหลือง เธอจึงไม่แน่ใจว่ามันกำลังหลงทางหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

    นางสาวจางจึงมองไปรอบ ๆ พบว่าบริเวณนั้นเต็มไปด้วยกองขยะ ข้าง ๆ ของเจ้าตูบมีตุ๊กตาหมีสีขาวตัวน้อยอยู่ข้าง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากในเวลานั้นฝนตก ทำให้สภาพของเจ้าตูบและตุ๊กตาหมีขาวเต็มไปด้วยโคลนและสิ่งสกปรก นางสาวจางเผยว่า เธอไม่แน่ใจว่าเจ้าตูบอยู่ที่นี่มานานแค่ไหนแล้วและที่ผ่านมามันใช้ชีวิตยังไง เธอไม่อาจทนเจ้าตูบน้อยต้องใช้ชีวิตลำบากเพียงลำพังได้อีกต่อไป จึงตัดสินใจพาเจ้าตูบกลับบ้านไปด้วยกัน

    ในตอนแรกดูเหมือนเจ้าตูบน้อยจะดีใจที่ในที่สุดก็มีมนุษย์ใจดีมาช่วยเหลือ แต่ทว่าในตอนที่นางสาวจางกำลังจะอุ้มพามันกลับบ้านไปด้วยกัน มันกลับปฏิเสธ ท่าทางของมันดูไม่ค่อยเต็มใจอยากจะไปกับเธอเท่าไหร่นัก เธอพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่มันจะเดินนำทางเธอกลับไปที่กองขยะ ระหว่างทางก็หยุดเดินและหันกลับมามองเธอเป็นพัก ๆ จากนั้นก็กระโดดขึ้นไปบนตักของนางสาวจาง ก่อนจะส่งเสียงครวญคราง พร้อมส่งสายตาอ้อนวอนให้กับเธอ

 

Sponsored Ad

 

.

    จนกระทั่งเดินกลับมาถึงที่กองขยะ เจ้าตูบก็หยุดอยู่ที่ข้าง ๆ ตุ๊กตาหมีขาวและหันมาเห่าใส่นางสาวจาง ในตอนนั้นเธอก็เข้าใจทันทีว่า ที่มันมีท่าทีลังเลไม่อยากไปกับเธอในตอนแรก นั่นเป็นเพราะว่ามันต้องการให้เธอพาตุ๊กตาหมีขาวเพื่อนรักของมันไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ตุ๊กตาตัวนี้คงเป็นเพื่อนที่คอยให้ความอบอุ่นแก่มันในวันที่อากาศหนาวเหน็บ จึงไม่แปลกที่เจ้าตูบอยากจะพาเพื่อนรักของมันไปด้วย

    นางสาวจาง กล่าวว่า ตุ๊กหมีขาวตัวนี้คงเป็นที่พึ่งเดียวของมันในเมืองที่หนาวเหน็บนี้ เห็นได้ชัดเลยว่ามันรักตุ๊กตาตัวนี้มากขนาดไหน แม้ในตอนที่มันกำลังจะมีชีวิตที่สดใส มันก็ไม่คิดทิ้งตุ๊กตาหมีที่เป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุข เป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างมันตลอดมาในวันที่มันไม่เหลือใคร

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เข้าใจสถานการณ์ทุกอย่างแล้วนางสาวจางก็ได้พาตุ๊กตาหมีขาวกลับบ้านไปด้วยกัน ด้านเจ้าตูบที่เห็นเธอยอมพาตุ๊กตาหมีขาวไปด้วย ก็เดินตามเธอกลับบ้านด้วยท่าทางสบายใจ ไม่มีลังเลเหมือนก่อนหน้านี้

    นางสาวจาง เผยว่า เธอจะรีบเลี้ยงสุนัขตัวนี้ชั่วคราว เนื่องจากที่บ้านของเธอมีสุนัข 3 ตัวแล้ว ไม่สามารถรับเลี้ยงพวกมันได้จริง ๆ ซึ่งหลังจากนี้เธอจะพาไปรักษาอาการป่วยและเมื่อไหร่ที่มันหายดีและพร้อมสำหรับบ้านใหม่ เธอก็จะหาบ้านที่เหมาะสมให้กับมันต่อไป 

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


    นอกจากจะดูแลเจ้าตูบน้อยเป็นอย่างดีแล้ว เธอยังทำความสะอาดตุ๊กตาหมีขาวจนกลับมาขาวใหม่อีกครั้ง 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : weibo@欢月yue都市時報 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ