สุนัขเป็นเสมือนแม่คนที่สอง ดูแลสองพี่น้องอย่างดีตลอด 6 ปี หลังโดนแม่แท้ ๆ ทอดทิ้ง

คอมเมนต์:

ตื่นแต่เช้าเพื่อปลุกเด็กทั้งสองให้ตื่นนอนและส่งไปโรงเรียน นั่งรอหน้าโรงเรียนจนเลิกเรียนและพากลับบ้าน

    เด็กทุกคนล้วนเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ แต่ใช่ว่าเด็กทุกคนจะได้มีโอกาสได้สัมผัสกับความรักแบบนี้ ในปี 2013 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีสองพี่น้องคู่หนึ่ง ณ หมู่บ้านยากจนในประเทศเคนยา ถูกพ่อแม่แท้ ๆ ทอดทิ้งหลังคลอดได้ไม่นาน ดีที่มีสุนัขตัวหนึ่งคอยเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลพวกเขาจนเติบโตสุขภาพร่างกายแข็งแรง


    พี่สาววัย 7 ขวบชื่อ "โบบอบ" และน้องชายวัย 6ขวบชื่อ "วัลจีกุ" ทั้งสองถูกแม่ที่ติดแอลกอฮอล์ทอดทิ้ง ทำให้คุณยายเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้  จึงต้องแบกภาระในการเลี้ยงดูพวกเขา นอกจากคุณยายต้องเลี้ยงดูสองพี่น้องนี้แล้วยังมีเด็ก ๆ อีก 5 คนที่ต้องเลี้ยงดู เพียงลำพังตัวคุณยายไม่สามารถดูแลเด็กทั้งหมดไหว ทำให้สุนัขชื่อ "ออสการ์" ได้รับหน้าที่เลี้ยงดูเด็กสองคนนี้แทน

 

Sponsored Ad

 


    ออสการ์เลี้ยงดูสองพี่น้องมานาน 6 ปี มันเป็นพี่เลี้ยงที่ดีมาก จะตื่นแต่เช้าเพื่อปลุกเด็กทั้งสองให้ตื่นนอนและส่งไปโรงเรียน นั่งรอหน้าโรงเรียนจนเลิกเรียนและพากลับบ้าน


 

Sponsored Ad

 

    หากเด็กทั้งสองเดิน ๆ หยุด ๆ และเดินออกนอกเส้นทางกลับบ้าน ก็จะทำสีหน้าที่ดุเพื่อให้พวกเขารีบเดินกลับบ้านโดยเร็ว เมื่อถึงบ้านออสการ์ก็เป็นเหมือนของเล่นของเขา และคอยเล่นกับทั้งสองคน เพราะออสการ์ทำให้เด็กทั้งสองเติบโตมาอย่างปลอดภัย มันเป็นเหมือนแม่คนที่สองเมื่อคุณยายไม่อยู่บ้าน เพื่อนบ้านเห็นแล้วต่างพากันประทับใจในตัวสุนัขมากและมันเป็นสมาชิกที่สำคัญของบ้านไปแล้ว


 

Sponsored Ad

 

    หลังเรื่องราวของพวกเขาถูกเผยแพร่ออกไปทำให้คนจำนวนมากให้ความสนใจชีวิตและสุนัขตัวนี้เป็นอย่างมาก ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยยื่นมือเข้ามาช่วยหมู่บ้านที่ยากจนนี้และยังมีเจ้าหน้าที่สมาคมคุ้มครองสัตว์ท้องถิ่นออกมาช่วยเหลือเจ้า"ออสการ์"ให้ได้รับการฉีดวัคซีนที่จำเป็นเพื่อให้มันสุขภาพดี จะได้คอยคุ้มครองเด็กสองคนนี้ได้ สองพี่น้องและคุณยายก็ได้รับเงินบริจาคเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและช่วยซ่อมแซมบ้านให้พวกเขาใหม่อีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ