หนุ่มยอมเจ็บตัวหลายครั้ง เพื่อได้ใกล้ชิดและทำให้ฝูงหมาป่า 320 ตัว เชื่องกับเขาราวกับสัตว์เลี้ยง

คอมเมนต์:

การจะเป็นที่ยอมรับในฝูงหมาป่าไม่ใช่เรื่องง่าย

    อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ววว่า หมาป่า เป็นสัตว์ป่าที่มีสัญชาตญาณของนักล่า มีความก้าวร้าวและดุร้าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้หมาป่าเชื่องกับคุณราวกับสัตว์เลี้ยง แต่สำหรับ หวัง หนาน เขาสามารถทำให้ฝูงหมาป่า 320 ตัว เชื่องกับเขาราวกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

    ย้อนกลับไปเมื่อเขายังเป็นเด็ก เขารู้สึกหลงใหลและทึ่งกับความสามัคคีของฝูงหมาป่าสายพันธุ์หนึ่ง ด้วยเหตุผลนี้เมื่อโตขึ้น มีโอกาสเข้ามา เขาจึงเลือกทำงานกับสัตว์ที่ตนเองหลงใหล

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้เริ่มเข้าทำงานที่เขตอนุรักษ์ช่วยเหลือสัตว์ในซีลินฮอตของมองโกเลีย เมื่อปี 2015 โดยหน้าที่ของเขาคือการดูแลหมาป่าที่ได้รับบาดเจ็บ ให้อาหาร และเพาะพันธุ์พวกมัน

    ตลอดเวลาที่ทำงานอยู่ที่นั่น เขาใช้เวลาศึกษาทำความเข้าใจ ใช้เวลาคลุกคลีกับฝูงหมาป่าจำนวน 320 ตัว จนได้รับความไว้วางใจ รวมทั้งดูแลลูกหมาป่าตัวน้อย ๆ

 

Sponsored Ad

 

    นายหวัง เปิดใจว่าา เขาทุ่มเทและใช้เวลาทุกวันกับฝูงหมาป่า ทั้งเล่นและให้อาหารกับพวกมัน ในสายตาของหลายคนคิดว่าหมาป่าเป็นสัตว์ดุร้าย แต่สำหรับเขาแล้ว พวกมันคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของเขา

    แม้ว่าหมาป่าส่วนใหญ่ที่ถูกส่งมายังศูนย์ช่วยเหลือจะเป็นหมาป่าแท้ ๆ ที่มาจากธรรมชาติ แต่พวกมันก็ปรับตัวและค่อย ๆ ยอมรับเขาเข้ากลุ่ม จนตอนนี้เขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของฝูงเป็นที่เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้นายหวังยังบอกอีกว่า การที่เขาจะได้การยอมรับจากฝูงหมาป่าไม่ใช่เรื่องง่าย เขาต้องเจ็บตัวอยู่บ่อยครั้งจากความพยายามเข้าใกล้หมาป่า

    ซึ่งครั้งที่รุนแรงที่สุดคือ โดนกัดจนต้องเย็บถึง 30 เข็ม แต่เขาถือว่ามันเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่า เพราะในที่สุดหมาป่าที่กัดเขาก็ยอมให้เขาเข้าใกล้ ลูบหัว ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะดูแลพวกมันไปเรื่อย ๆ จนแก่เฒ่า เพราะหมาป่าทั้ง 320 ตัว เปรียบเสมือนครอบครัว คือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเขา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ