หนุ่มส่งของ เผลอไปสบตา "เจ้าตูบขนฟู" หลงทางอยู่ข้างถนน มันจึงตามมาเกาะติดเขาไม่ยอมไปไหน

คอมเมนต์:

น้องอยากไปอยู่ด้วย

        แม้จะยังมีสุนัขมากมายที่ไร้บ้าน รอคอยความช่วยเหลือ แต่อย่างน้อยๆ สังคมเราก็ยังคงมีผู้คนที่ใจดีพร้อมจะช่วยเหลือพวกมันโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเสมอ เหมือนอย่างพนักงานแมสเซนเจอร์หนุ่มคนนี้ ที่จู่ๆ มีเจ้าตูบขนฟูตัวหนึ่งกระโดดขึ้นมาบนรถจักรยานยนต์ แถมไล่ยังไงก็ไม่ยอมไป

        เรื่องราวนี้ถูกเล่าโดยคุณ Bank Kittipong Chanthong หนุ่มแมสเซนเจอร์บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ขณะเขากำลังทำงานได้เจอกับเจ้าตูบขนฟูตัวหนึ่ง และทันทีที่สบตามันก็กระโดดขึ้นมาบนรถจักรยานยนต์ของเขาแถมเกาะหนึบไม่ยอมไปไหน เขาจึงต้องอุ้มมันมาใส่ไว้ในกระเป๋าเนื่องจากไม่มีใครให้คำตอบได้ว่ามันมาจากไหนและมีเจ้าของหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

        "จอดรับงานลาล่ามูฟอยู่ข้างถนนอยู่ดีๆ น้องกระโดดขึ้นมาบนมอไซด้วย คงหลงมาถาม รปภ. แถวนั้นแล้วบอกไม่เคยเห็นตัวนี้ไม่มีบ้านคนแถวนี้ ควรทำไงดีน้องไม่ไปไหนเลย พิกัดข้างทางหน้าร้านกุ้งเต้นเกษตรนวมิน

        (หิ้วน้องมาด้วยฝนจะตก) 
        #ขาหน้าด้านซ้ายน้องเจ็บเดินกะเผลกๆ อยู่

 

Sponsored Ad

 

        ในเมื่อไม่ทราบว่าเป็นของใคร แถมมันยังบาดเจ็บและฝนก็ทำท่าจะตก งานนี้ต้องอุ้มน้องกลับมาด้วยก่อน ส่วนเรื่องอื่นไว้ว่ากัน 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบเองก็ดูจะสบายใจและผ่อนคลายที่ได้รับความช่วยเหลือจากเขา มันดูเป็นสุนัขที่เชื่องมากๆ และดูอย่างไรก็คงเป็นสุนัขมีเจ้าของที่หลุดมา

ความคิดเห็นชาวเน็ต

        ชาวเน็ตต่างเชียร์ให้เขารับเจ้าตูบไปดูแลก่อนแล้วค่อยตามหาเจ้าของ แต่ท้ายที่สุดหากไม่เจอหรือบ้านเดิมไม่รับมันก็ขอให้เขาเลี้ยงมันไว้เอาบุญ

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

        และถือเป็นโชคดีของเจ้าตูบที่มาเจอคนใจดีอย่างเขา ไม่เช่นนั้นมันคงต้องเร่ร่อนแบกร่างกายที่บาดเจ็บ วิงไปทั่วโดยไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพาใคร

ข้อมูลและภาพจาก Bank Kittipong Chanthong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ