"เจ้าแต้ม" หมาจรที่คนทั้งชุมชนรักตลอด 10 ปี ทำคนร้องไห้ทั้งตลาด ไม่ทันได้เตรียมใจหนีกลับดาวหมาซะก่อน

คอมเมนต์:

ขอบคุณทุก ๆ คนที่ดูแลแต้มอย่างดี ตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

    เรื่องราวชวนน้ำตาคลอของเจ้าแต้ม หมาจรจัดที่เป็นที่รักของคนในตลาดมานาน 10 ปีเต็ม แต่วันนี้มันกลับทำให้ทุกคนต้องเสียน้ำตา เมื่อแต้มหนีกลับดาวหมาไปโดยไม่บอกลา

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "หมูน้อย ที่แสนดี" ได้มาโพสต์บอกลาแทนเจ้าแต้มที่หนีกลับดาวหมาไปก่อน โดยบอกว่า "แต้มมาลาครับ ผมมาลาพี่ ๆ น้อง ๆ กลับดาวหมาแล้วครับ ผมขอบคุณพี่ๆที่ดูแลผมตลอดเกือบ 10 ปี ที่พี่ ๆ ให้ที่อยู่ ที่กินหน้า 7-11 เป็นที่หลบแดด หลบฝน ซอยท่าเกษตรบางแค"

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณพี่ ๆ พนักงาน 7-11 ที่อนุญาติให้วางกล่องข้าวกล่องน้ำได้ ให้อยู่ห้องแอร์ตอนแดดร้อนๆ ขอบคุณพี่ ป้า น้าอา ที่ให้อาหารผม เมตตาผมมาตลอด ครับ หมดเวลาของผมแล้วครับ

 

Sponsored Ad

 

    ฝากขอบคุณลุงคุณป้าที่ขับมอเตอร์ไซค์เอาหมูปิ้งและไก่ทอดมาให้ผมกินทุกวัน ขอบคุณป้าซอยตรงข้ามเอาน้ำสะอาดมาเติมให้ผมไม่มีขาด ขอบคุณพี่ๆลุมพินีคอนโดเอาอาหารขนมมาแบ่งให้ ขอบคุณพี่ร้านไดนาโมแอร์ที่ให้ข้าวบ่อย ๆ

    ขอบคุณคุณน้าที่พาไปหาหมอตอนผมไม่สบาย ฝากลาหลวงตาที่ผมเดินตามบิณฑบาตตอนเช้า ผมคงไม่ได้เดินตามเหมือนทุกเช้าแล้วครับ ท้ายที่สุดนี้ผมมาลาเท่านี้นะครับ ขอบคุณครับ (กลับมาทันลา พี่ร้านส้มตำที่ดูแลช่วยกันจะเอาไปฝั่งให้นะคะ) เดินทางปลอดภัยนะแต้ม แล้วพบกันใหม่ เพื่อนที่น่ารักตลอด 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ดังกล่าวสร้างความโศกเศร้าให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก โดยชาวเน็ตคนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นบอกว่า เป็นการร่ำลา ที่แฝงความรู้สึกอบอุ่นในความรักที่มนุษย์ทั้งหลายมอบให้แต้ม แม้บุญน้องส่งให้เปิดเป็นหมาจร แต่หากน้องจรทั้งหลายได้รับความรักเมตตาแบบนี้ โลกจะน่าอยู่ขนาดไหน พร้อมกับชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ได้เข้ามาคอมเมนต์อวยพรขอให้แต้มไปสู่ภพภูมิที่ดี 

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : หมูน้อย ที่แสนดี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ