หนุ่มเห็นสุนัขจรจัดนั่งนิ่งอยู่กลางหิมะ ไม่ยอมขยับลุกหนีความหนาวเย็นไปไหน เพราะมันกำลังปกป้องหัวใจของมันอยู่

คอมเมนต์:

อ่านแล้วจะร้องไห้

        สุนัขจรจัดกระจายตัวอยู่ทั่วทุกพื้นที่ พวกมันจะหาอาหารตามถังขยะ หรือถ้าโชคดีก็จะมีคนใจดีนำอาหารมาให้ เมื่อตกดึกก็ต้องคอยหาที่นอนที่กำบังเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดต่อไป ยิ่งถ้าหากสุนัขจรจัดตัวนั้นมีลูก ชีวิตของมันก็คงไม่ง่ายไปกว่านี้แน่ๆ...

        ในวันที่อากาศหนาวเย็น มีหิมะตกหนัก จนทุกๆ พื้นที่ทางเดินเต็มไปด้วยหิมะ แต่พื้นที่วงกลมเล็กๆ ตรงนี้ ยังพอเห็นหญ้าสีเขียวใต้เกล็ดน้ำแข็งบางๆ อยู่ เนื่องจากบริเวณวงกลมเล็กๆ นี้ มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง นั่งนิ่งๆ ไม่ยอมขยับลุกหนีความหนาวเย็นไปไหน ทำให้พื้นที่นี้ได้รับความอุ่นจากอุณหภูมิร่างกายของมันนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        คนที่เดินผ่านมาเห็นเข้าก็สงสัยว่า ในสภาพอากาศที่เย็นจัดขนาดนี้ ทำไมเจ้าสุนัขจรจัดตัวนี้ไม่ยอมลุกไปหาที่กำบังอุ่นๆ แต่กลับมานั่งนิ่งๆ อยู่กลางหิมะแทน เขาจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และพบกับสาเหตุที่ทำให้เขาต้องน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง!

 

Sponsored Ad

 

        ขนของเจ้าสุนัขจรจัดตัวนี้เต็มไปด้วยหิมะที่ตกลงมา มันหนาวสั่นมากๆ แต่ก็ยังคงนั่งอยู่นิ่งๆ ไม่ยอมขยับไปไหน นั่นเป็นเพราะข้างๆ กันนั้น มี “ลูกสุนัข” ตัวน้อย นอนเบียดมันอยู่! ด้วยความที่มันตัวเล็กและมีสีเข้ม ทำให้คนที่ผ่านไปมาแทบจะไม่สังเกตเห็น!

        สุนัขจรจัดตัวนี้ แท้จริงแล้วมันมีลูกเล็กอยู่ด้วย สาเหตุที่มันต้องออกมานั่งนิ่งๆ อยู่แบบนี้ คงเป็นเพราะว่า หากมันลุกไปหาอาหารหรือที่กำบัง ลูกของมันที่ต้องอยู่ลำพังท่ามกลางหิมะแบบนี้อาจจะไม่สามารถมีชีวิตรอดก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยหัวใจความเป็นแม่ สุนัขจรจัดตัวนี้จึงใช้ร่างกายของมันให้ความอบอุ่นแก่ลูก และป้องกันลูกจากหิมะที่กำลังตกหนัก ความรักอันยิ่งใหญ่ของมันคงทำให้หิมะบริเวณรอบๆ ถึงกับละลายไปจนเกือบหมด ผู้ที่พบมันก็ทนไม่ไหวจนต้องร้องไห้ออกมาด้วยความซึ้งใจ และตัดสินใจนำสุนัขสองแม่ลูกกลับบ้านของเขาเพื่อให้พวกมันได้มีที่พักที่อบอุ่นและปลอดภัยในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        แม่สุนัขตัวนี้คงเพิ่งคลอดลูกท่ามกลางฤดูหนาวที่มีหิมะตกหนัก มันมีอาหารไม่เพียงพอ และคงสิ้นหวังมากๆ กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ยอมแพ้ที่จะต่อสู้กับโชคชะตาและสภาพอากาศที่โหดร้ายเพื่อให้ลูกของมันได้มีชีวิตรอดต่อไป

        จนกระทั่งในที่สุด มันก็มีคนใจดีที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมันให้พ้นจากชีวิตที่โหดร้ายนี้ เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจจริงๆ

        เมื่อสองแม่ลูกสุนัขได้เข้ามาในบ้านอันแสนอบอุ่นและกินอาหาร มันก็เงยหน้าขึ้นมามองเจ้าของใหม่ของมันด้วยดวงตาที่เต็มไปด้วยน้ำตาอย่างซาบซึ้ง ราวกับจะขอบคุณที่ช่วยมันกับลูกไว้อย่างสุดหัวใจ

        เป็นเรื่องราวที่น่าอบอุ่นใจมากๆ ขอให้สองแม่ลูกสุนัขคู่นี้ มีความสุขกับครอบครัวใหม่ของมันนะคะ

ที่มา : twgreatdaily

บทความที่คุณอาจสนใจ