"ปากิม" เจ้าตูบลิมิเต็ด ผ่านบ้านมาแล้ว 8 หลัง ก็ไม่มีใครรับ ทั้งที่ชอบอ้อนคนมาก

คอมเมนต์:

น้องมีนิสัยสุดพิเศษ ลิมิเต็ด ขอให้ได้บ้านเร็วๆ นะคะ

        บางครั้งการหาบ้านให้เจ้าตูบสักตัวมันก็ช่างยากเย็นเหลือเกิน เพราะด้วยพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เจ้าของบ้านหลายคนไม่สามารถรับสุนัขไว้ได้ เหมือนอย่างเจ้าตูบตัวนี้ ที่ผ่านมาถึง 7-8 บ้านแล้ว ก็ไม่มีบ้านหลังไหนที่ทนน้องได้เลย แม้ว่าน้องจะมีนิสัยน่ารักขี้อ้อนก็ตาม

        ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ "Jeerawadee Ks" ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งชื่อว่า "ปากิม" อายุ 2 ขวบ เจ้าตูบมีหน้าตาน่ารัก สุนัขพันธุ์บลู เทอร์เรียร์ (Bull Terrier) ที่ไม่ใช่สุนัขพันธุ์ดุ แต่ปัญหาก็คือ เจ้าตูบปากิมตัวนี้เป็นหมาอ่อนไหวทางความรู้สึก ตื่นเต้นง่าย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "หาบ้านค่ะ ปากิม เพศผู้ อายุ 2 ขวบ ทำหมันเเล้ว ด้วยว่าน้องมีนิสัยพิเศษค่ะ เเบบหายากมาก ลิมิเต็ดค่ะ อย่าเเย่งกันนะ ช้าหมดอดนะคะ ปากิมไม่ใช่หมาดุนะคะ เเต่เป็นหมาอ่อนไหวทางความรู้สึก ตื่นเต้นง่าย ปัญหาคือเวลาตื่นเต้นเเล้วควบคุมตัวเองไม่ได้ จนต้องงับคนข้างๆ ระบายออกค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        "ไม่ว่าคนที่อยู่ข้างๆ จะเป็นเจ้าของหรือคนเเปลกหน้า ก็งับหมดพฤติกรรมนี้ไม่หายค่ะ เเต่จะดีขึ้นหมายถึงเเ ผ ล คน ถูกงับน่ะดีขึ้นค่ะ เพราะตอนนี้ไม่มีเขี้ยวเเล้ว ถอนออก งับคนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 บ้าน เป็นปัญหาของ จิ ต ป ร ะ ส า ท ค่ะ จากพันธุกรรมน้องเวลาอารมณ์ปกติ คือชายหนุ่มน่ารัก ขี้เล่น ขึ้อ้อน บ้านที่จะรับ ง่ายๆ เลยต้องยอมรับเงื่อนไขสำคัญมากๆ ข้อนี้ได้"

        คือ เรารับประกัน 100%ว่าคุณจะต้องโดนน้องงับค่ะ ไม่เร็วก็ช้า ในช่วงศึกษาเเละเรียนรู้พฤติกรรม ต้องยอมรับในเรื่องนี้ได้ ถ้าโดนงับก็ไม่โกรธ เข้าใจ พร้อมให้เวลา (เเ ผ ล ที่โดนงับไม่น่ากลัวเพราะถอนเขี้ยวเเล้ว มันจะถลอกๆ เเสบๆ เขียวๆ ช้ำๆ เหมือนคนโ ด น ซ้ อ ม)

 

Sponsored Ad

 

        คุณต้องเเกร่ง สะเทินน้ำสะเทินบก ไม่กลัวเ จ็ บ เพราะนี้คือสาเหตุหลักที่น้องถูกปล่อยมาถึง เจ็ดเเปดบ้าน เรื่องอื่นๆ ก็ทั่วไป สถานที่พร้อม มีตังซื้ออาหาร มีตังพาหาหมอหากน้อง เ จ็ บ ป่ ว ย เเละมีตังรักษาตัวเองถ้าเกิดเเ ผ ล ช้ำมากๆ ค่ะ นี่มันโพสหาบ้านหรือโพสไล่บ้าน ก็ไม่รู้ค่ะ มีเวลามาดูพฤติกรรมน้องก่อนนะคะ น้องอยู่บ้านหมาดี พระราม 9 ค่ะ กทม.ค่า"

        ทั้งนี้ ก็ได้มีผู้เข้าไปติดต่อพร้อมทั้งแนะนำให้ลองฝึกน้องดูก่อนที่จะหาบ้าน เผื่อว่าจะสามารถมีโอกาสได้บ้านหลังใหม่ให้น้องเร็วยิ่งขึ้น

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก Jeerawadee Ks‎

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ