แม่ห่านพาลูกน้อยว่ายน้ำเล่น แต่รุ่งขึ้นกลับมีลูกห่านเพิ่มขึ้น จาก 16 กลายเป็น 47 ตัว

คอมเมนต์:

เคยเห็นแต่สถานรับเลี้ยงลูกคน ไม่เคยเห็นสถานรับเลี้ยงลูกห่านเลย แต่ก็น่ารักดีนะ

   หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

     ปัจจุบันหลายครอบครัวยุ่งกับการทำงาน จนไม่มีเวลาเลี้ยงลูก จึงต้องส่งลูกไปสถานเลี้ยงเด็ก บ้างก็จ้างพี่เลี้ยงเด็ก และวันนี้แอดมินก็จะพาไปดูพี่เลี้ยงเด็ก แต่ไม่ใช่คนนะ มันคือ ห่าน นั่นเอง

    สื่อต่างประเทศภาพแสนน่ารักของเหล่าบรรดาห่านน้อยกับพี่เลี้ยงลูกห่านทั้งหลาย ซึ่งภาพนี้ถูกเผยแพร่โดยชาวเน็ตที่อาศัยในประเทศแคนนาดาที่ชื่อ Michael Digout หรือ Mike Digout เขาบอกว่า “ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะพูดถึงความชอบเกี่ยวกับประเทศนี้ยังไงดี แต่พอบังเอิญมาเจอ ห่านเหล่านี้ในแม่น้ำแห่งหนึ่ง ก็ทำให้เขาเปลี่ยนแง่คิดไปเลย” ในวันนั้นขณะที่เขาทำงานที่บ้าน หลังจากเสร็จงานก็ออกไปเดินเล่นบริเวณใกล้บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเขาได้พกกล้องถ่ายรูปไปด้วยพอดี เพื่อหวังว่าจะสามารถถ่ายภาพของสัตว์ป่าไว้ได้ แต่สิ่งที่เขาคาดหมายไว้ก็เป็นจริง เขาได้พบกับฝูงห่านน้อยมากมาย และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นห่านป่า

 

Sponsored Ad

 

    ปกติ Michael Digout จะเดินออกมาริมแม่น้ำเพื่อถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แต่วันนี้กลับได้ภาพสัตว์น้อยๆ ที่ว่ายตามหลังพ่อแม่ของมัน พวกเขาว่ายเรียงกันเป็นแถวอย่างเป็นระเบียบมาก ไม่แตกแถวเลย นี่เป็นภาพที่หาดูยากมาก เขาจึงได้ถ่ายเก็บไว้

    มีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่เขากำลังนั่งลงพักผ่อนริมแม่น้ำ เขาก็หันไปพบบริเวณใกล้ๆ มีแม่ห่านกับลูกห่านกำลังนอนกกกันอยู่อย่างอบอุ่น แต่เห็นมีลูกห่านตัวเดียวที่ปีนขึ้นไปนั่งบริเวณคอของแม่มัน และโผล่หัวออกมาให้เห็น ส่วนตัวอื่นๆ ก็นอนอยู่ใต้ปีกของแม่ห่าน

 

Sponsored Ad

 

    Michael Digout อยากรู้ว่าห่านน้อยเหล่านี้มีกี่ตัว จึงลองนั่งนับดู ก็นับห่านตัวน้อยได้ทั้งหมด 16 ตัว พวกเขาจะเกาะติดกับแม่ห่านแบบนี้ทุกวันเลย

 

Sponsored Ad

 

    วันแล้ววันเล่า ห่านน้อยเหล่านี้ก็ค่อยๆ เติบโตขึ้น แต่นับไปนับมาปรากฏว่าครั้งนี้นับได้ 25 ตัว 

     พอวันต่อมาก็นับได้ 30 ตัว จนกระทั่งวันถัดมา เขาก็พบฝูงห่านอีก คราวนี้นับได้ 47 ตัว ทำให้เขาแปลกใจมาก และคิดว่า เอ๊ะ! หรือว่านี่จะเป็นเพียง พี่เลี้ยงห่านเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ที่แท้ลูกห่านเหล่านี้ไม่ใช่เป็นลูกของแม่ห่านตัวนี้ทั้งหมดหรอกนะ แต่พ่อห่านกับแม่ห่านตัวนี้ ช่วยกันดูแลลูกห่านให้กับเพื่อนบ้าน เป็นแม่ห่านพ่อห่านที่มีความอดทนมาก พวกมันจะนำฝูงลูกห่านออกมาเดินเล่น ว่ายน้ำเป็นประจำ เหมือนกับเป็นสถานรับเลี้ยงลูกห่านเลยนะ

 

Sponsored Ad

 

    Michael Digout บอกว่า แม่ห่านกับพ่อห่านเก่งยอดเยี่ยมมาก สามารถดูแลลูกห่านมากมายได้ แน่นอนว่าบางทีลูกห่านก็อาจมีซุกซนบ้าง แต่พวกเขาก็เอาอยู่นะ เขาจึงตั้งชื่อให้ฝูงห่านเหล่านี้ว่า “ศูนย์พี่เลี้ยงห่าน” มีความเป็นมีอาชีพมากจริงๆ  ยกนิ้วให้เลย

.

Sponsored Ad

.

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :  17goforward | เรียบเรียงโดย  ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ