เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งว่ามีเสียงลูกสุนัขร้อง รีบเข้าพื้นที่ ช่วยลูกสุนัขได้ 19 ตัว เพราะทุกชีวิตมีค่า

คอมเมนต์:

ทั้งหมด 19 ตัวเยอะมากๆ ขอให้ได้บ้านดีๆ ทุกตัวนะลูก

    ในสังคมเรายังคงมีสุนัขจรหลายตัว ที่รอคอยการช่วยเหลือ ให้ได้มีอาหาร น้ำหรือบ้านให้อยู่อาศัยคอยหลบแดดหลบฝน ไม่ต้องมาเสี่ยงชีวิตอยู่ข้างถนน โดยเฉพาะสุนัขจรที่มีลูกน้อยแล้ว ยิ่งลำบากเป็นเท่าตัว

    ล่าสุด ได้กลายเป็นที่สนใจอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการลงพื้นที่ เพื่อช่วยชีวิตลูกสุนัขกว่า 19 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมตาบง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องมาจากซากกิ่งไม้หนาที่ไม่มีใครกล้าเข้าไป หลายคนเกรงว่าลูกสุนัขอาจไม่ปลอดภัย ซึ่งตำรวจก็ไม่นิ่งดูดาย รีบไปตรวจสอบพื้นที่จนพบลูกสุนัข จำนวน 19 ตัว เป็นตัวผู้ 8 ตัว ตัวเมีย 11 ตัว แต่ไม่พบแม่สุนัข

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามชาวบ้าน พบว่าลูกสุนัขเหล่านี้เกิดจากแม่สุนัข 2 ตัว ที่เป็นสุนัขจร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ความช่วยเหลือ และนำมาเลี้ยงไว้ที่โรงพัก เพื่อดูแลสุขภาพของลูกสุนัขทุกตัวก่อนจะหาบ้านให้ต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมในสิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำ ที่ได้ตัดสินใจรีบลงพื้นที่ไปช่วยชีวิตลูกสุนัขทั้ง 19 ตัว จนทั้งหมดรอดปลอดภัย

ภาพจากเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ.นครสวรรค์

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ไม่นาน เมื่อคนทราบเรื่องราว ก็ได้เข้ามาติดต่อทางสถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ.นครสวรรค์ เพื่อขอรับเจ้าลูกสุนัขไปเลี้ยงดูคนละตัวสองตัว จนทำให้สุนัขทั้ง 19 ตัวได้บ้านครบทุกตัวแล้ว

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์อันน่าซาบซึ้งใจนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากคุณตำรวจไม่รีบเข้ามาช่วยเหลือตั้งแต่ได้รับแจ้งเหตุ เพราะเห็นว่าทุกชีวิตมีค่า ไม่เฉพาะมนุษย์ สัตว์ก็เช่นกัน ทำให้ในที่สุดจากลูกสุนัขจร ก็ได้มีบ้านอันอบอุ่นกันครบทุกตัว

ที่มา : เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ.นครสวรรค์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ