เจ้าตูบเจอลูกนกน้อย นอนเจ็บอยู่ข้างถนน เก็บมาเลี้ยง ให้น้ำนมเอง เลี้ยงดูเหมือนลูกในไส้

คอมเมนต์:

แม่หมาให้น้ำนมลูกนกเองขนาดนี้ ไม่แปลกที่เจ้านกน้อยคิดว่าตัวเองเป็นลูกหมา ทั้งคู่ต้องผูกพันกันมากแน่ ๆ เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเรื่องราวของเจ้าตูบหน้าดุตัวหนึ่งที่มีนิสัยใจดีมาก ๆ 

        โดยรายงานระบุว่า "เจ้าเป็กกี้" สุนัขพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ (Staffordshire Bull Terrier) ที่ส่งสัญญาณให้ "จูเลียตต์ เวลส์" ผู้เป็นเจ้าของวัย 45 ปี รู้ว่ามันเจอนกสาลิกาอาการหนักตัวหนึ่งระหว่างเดินเล่นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

        จูเลียตต์ ผู้เป็นเจ้าของเจ้าตูบได้เล่าว่า ตามปกติลูกสุนัขวัย 1 ปีตัวนี้ กลัวนกสาลิกา แต่กลับสนใจนกสาลิกาตัวเล็ก ๆ ที่ดูอ่อนแรงและท่าทางไม่ดีและไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนพ่อกับแม่นกนั้นเกาะอยู่บนต้นไม้ แต่ไม่มีทีท่าว่าจะบินมาใกล้ ๆ ลูก หลังจากที่ลูกตกรัง ตนรออยู่ 2 ชั่วโมง แต่พ่อแม่นกก็ไม่ลงมา และหนทางรอดคือต้องดูแลเอง 

        โชคดีที่ "รีซ" คู่หูวัย 52 ปี ได้รับคำแนะนำวิธีดูแลลูกนกจากผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่าในท้องถิ่น ถึงแม้ทั้งคู่ไม่คิดว่าลูกนกจะรอด หลังจากพากลับบ้านและลูกนกก็นอนยาว 24 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นเพียงสัปดาห์เดียว เมื่อนกลูกได้กินหนอนและหยอดน้ำให้ก็ฟื้นตัวเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

        จูเลียตต์และรีซเปิดประตูและหน้าต่างทุกบานเพื่อให้ลูกนกบินออกจากสู่ธรรมชาติ แต่เจ้าลูกนกก็ไม่ยอมไปสักที นอกจากนี้ทั้งคู่ยังพยายามสอนให้เจ้านกน้อยนั้นรู้จักจับหนอนและสัตว์เลื้อยคลาน แต่ทำอย่างไรเจ้าลูกนกน้อยก็คิดว่า ตัวเองเป็นเจ้าตูบตัวน้อย ๆ อยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ จูเลียตต์ ยังได้เล่าอีกว่า ทั้งคู่อยู่ไม่ห่างกันเลย และยังคุยภาษาเดียวกันด้วย พวกมันคุยกัน ดูตลกดี ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นอะไรอย่างนี้มาก่อน 

        หลังจากที่เวลาผ่านไปสักพัก ก็ดูเหมือนว่าเจ้านกน้อยสาลิกามีท่าที่ว่าจะอยู่ถาวร รีซ จึงได้ตั้งชื่อให้เจ้านกน้อยว่า "มอลลี"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ จูเลียตต์ ยังได้เล่าอีกว่า เจ้ามอลลี ตัวติดกับ เจ้าเป็กกี้ มาก ๆ และเมื่อเจ้าตูบเริ่มมีน้ำนมให้ลูกนกกิน แม้ว่าไม่ได้ท้องก็ตามซึ่งสัตวแพทย์อธิบายว่าเป็นเพราะเจ้าเป็กกี้คิดว่าเจ้ามอลลีเป็นลูก จึงมีนมให้กินราวกับลูกนกเป็นลูกสุนัข 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนเจ้ามอลลี่ก็จิกหัวนมเจ้าตูบ จูเลียตต์จึงต้องใส่เสื้อให้เจ้าเป็กกี้ ซึ่งก็เหลือเชื่อมาก แต่ก็เกิดขึ้นแล้วและเป็นความสัมพันธ์อันน่าอัศจรรย์

        แต่เมื่อเวลาผ่านไปเจ้านกน้อยมอลลีก็ดูไม่มีท่าทางว่าจะบินแม้แต่น้อย 

Sponsored Ad

        ทั้งเจ้าตูบและลูกน้อยก็ยังตัวติดกันอยู่ตลอดเวลา ทั้งคู่มักจะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ยกเว้น ตอนนอน เวลานอนนกเกาะราวผ้าม่าน ส่วนเจ้าตูบจะหลับบนที่นอนในห้องนอนของตน

        จูเลียตต์เผยว่าทั้งคู่กอดกันและเล่นกันทั้งวันเหมือนแม่กับลูก เจ้าเป็กกี้คงอยากจะดูลูก ส่วนลูกนกก็อยากให้มีแม่ดูแลซึ่งนำความสุขมาสู่ชีวิตของพวกตนทั้ง 2 คน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : Caters Clips

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ